KHTC - Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

Thứ sáu - 25/10/2013 03:15
Dienbien.edu.vn - Ngày 22/10/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 138/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.
Nghị định này quy định về hành vi vi phạm, hình thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền xử phạt, thẩm quyền lập biên bản đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Mức phạt tiền tối đa áp dụng đối với cá nhân là 50 triệu đồng, với tổ chức là 100 triệu đồng.

UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện công tác phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi

Các hành vi vi phạm gồm: vi phạm quy định về việc thành lập các cơ sở giáo dục và tổ chức hoạt động giáo dục; vi phạm quy định về hoạt động tuyển sinh; vi phạm quy định về nội dung, chương trình, đào tạo liên thông, liên kết; vi phạm quy định về thi kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh sinh viên; vi phạm quy định về quản lý, cấp phát và sử dụng văn bằng, chứng chỉ; vi phạm quy định về nhà giáo và người học; vi phạm quy định về đầu tư, quản lý, khai thác và sử dụng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; vi phạm quy định về quản lý tài chính và các điều kiện đảm bảo chất lượng dạy học.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có quyền phạt tối đa 5 triệu đồng đối với mỗi hành vi vi phạm và có thể tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm có giá trị không vượt quá 5 triệu đồng.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện có quyền phạt tối đa 50 triệu đồng đối với mỗi hành vi vi phạm; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn đối với tổ chức, cá nhân thuộc thẩm quyền quản lý theo phân cấp; tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm có giá trị không vượt quá 50 triệu đồng.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có quyền phạt tối đa 100 triệu đồng đối với mỗi hành vi vi phạm; tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn đối với tổ chức, cá nhân thuộc thẩm quyền quản lý theo phân cấp; tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm.

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/12/2013. Bạn đọc có thể tham khảo toàn bộ nội dung của Nghị định tại đây.
Phòng Kế hoạch và Tài chính