CNTT&NCKH - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tổ chức Hội thi vẽ tranh cấp huyện năm học 2016 - 2017

Thứ ba - 06/06/2017 04:18
Ngày 18/5/2017, tại trường TH số 1 xã Thanh Xương, Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên đã tổ chức Hội thi vẽ tranh cấp huyện năm học 2016-2017 dành cho học sinh cấp Tiểu học và THCS.

Đ/c Nguyễn Đức Cường - Huyện Ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT - Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi vẽ tranh cấp huyện năm học 2016-2017.

Tới dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Đức Cường - Huyện Ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT; các đồng chí viên chức kiêm nhiệm Phòng GD&ĐT; các thầy cô giáo cùng các em học sinh tham gia Hội thi.

Các em học sinh  tham gia dự Hội thi nghe phát biểu khai mạc

Hội thi diễn ra trong 01 ngày có sự tham gia của 159 học sinh trong đó có 94 học sinh Tiểu học và 65 học sinh THCS. Đây là những gương mặt tiêu biểu, được lựa chọn từ trên 10 nghìn học sinh của 57 trường TH và THCS. Với chủ đề "Tự hào Điện Biên", mỗi học sinh vẽ 1 bức tranh trên khổ giấy A3 trong thời gian 120 phút bằng các chất liệu màu bột, màu sáp, màu nước...

Các em học sinh tham gia vẽ tranh tại hội thi.

Mặc dù Hội thi diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, tuy nhiên với sự nỗ lực cố gắng cùng với tinh thần quyết tâm cao, các trường đã tổ chức đưa học sinh đến tham gia dự thi đầy đủ, đúng kế hoạch đã đề ra.

Các em học sinh tham gia vẽ tranh tại hội thi.

Thông qua tác phẩm dự thi các em học sinh bày tỏ tình yêu quê hương, làng bản, ca ngợi truyền thống, lễ hội, văn hóa, con người mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ anh hùng. Các bức tranh đặc sắc của các em sẽ là những bó hoa tươi thắm bày tỏ lòng biết ơn thầy cô, cha mẹ và mái trường mến yêu.

Một số sản phẩm dự thi của học sinh

Kết thúc hội thi BTC đã tiến hành tổng kết và trao thưởng cho 74 học sinh đạt giải trong đó có 05 giải nhất, 08 gải nhì, 16 giải ba và 45 giải khuyến khích./.

Nguồn tin: Trường THPT Thanh Nưa