HKH- Các lực lượng ủng hộ xây dựng, sửa chữa trường lớp học huyện Tuần Giáo gần 21 tỷ đồng

Thứ tư - 07/06/2017 04:22
Dienbien.edu.vn - Công tác xã hội hóa giáo dục vừa qua được các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh quan tâm, chú trọng tuyên truyền vận động các lực lượng trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp tích cực về ngày công lao động, nguyên vật liệu, tiền mặt, hiến đất và hỗ trợ lương thực, thực phẩm, đồ dùng học tập cho học sinh... với tổng trị giá hàng chục tỷ đồng, tạo điều kiện cho các đơn vị trường học vùng khó của tỉnh giảm bớt một phần khó khăn, tăng cường cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học của thầy và trò.
Quỹ trò nghèo vùng cao đầu tư xây dựng điểm trường bản Thẩm Pung, xã Pú Xi, huyện Tuần Giáo

Luôn đi đầu trong các đơn vị làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục nhiều năm qua có huyện Tuần Giáo. Chỉ tính riêng trong năm học 2016-2017, các đơn vị trường học vùng khó khăn tại địa bàn huyện Tuần Giáo đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ có hiệu quả của 15 đơn vị, tổ chức xã hội, cá nhân có tấm lòng thiện nguyện ngoài tỉnh với số tiền gần 21 tỷ đồng đầu tư cho sửa chữa, xây dựng trường học, một số điểm trường, nhà ở cho học sinh; công trình phù trợ như nhà vệ sinh, nhà tắm, sân chơi, tường rào và cải thiện điều kiện sinh hoạt cho học sinh... Trong đó, riêng Quỹ Trò nghèo vùng cao đã đầu tư, hỗ trợ 15,8 tỷ đồng. Các công trình cơ bản đã giúp đỡ các trường học khắc phục khó khăn, đáp ứng việc học tập, sinh hoạt của học sinh và giáo viên trên địa bàn huyện.

Quỹ trò nghèo vùng cao cùng Phòng Giaó dục và Đào tạo Tuần Giáo
khởi công xây dựng điểm trường Huổi Mức 1, xã Pú Xi, huyện Tuần Giáo