GDTrH – Tỉnh Điện Biên đạt 40 giải cấp Quốc gia cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên cấp trung học năm học 2016-2017.

Thứ năm - 01/06/2017 23:44
Dienbien.edu.vn – Ngày 25/5/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 1860/QĐ-BGDĐT, về việc phê duyệt danh sách các cá nhân đạt giải cấp quốc gia cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học năm học 2016-2017. Theo đó, tỉnh Điện Biên đạt 40 giải (chiếm tỷ lệ 80% số sản phẩm dự thi), trong đó có 01 giải Nhất, 07 giải Nhì, 15 giải Ba và 17 giải Khuyến khích.
- 01 giải Nhất thuộc về nhóm tác giả Vũ Phương Thanh, Hà Mạnh Tuân , giáo viên trường PT DTNT tỉnh.

- 07 giải Nhì thuộc về các sản phẩm dự thi của trường THPT Phan Đình Giót (01 giải), THPT Thanh Nưa (02 giải), PT DTNT Tỉnh (01 giải), THPT chuyên Lê Quý Đôn (01 giải), THCS Nam Thanh - TP Điện Biên Phủ (01 giải) và THCS Thanh An- huyện Điện Biên (01 giải).

- 15 giải Ba thuộc về giáo viên của các đơn vị: phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Điện Biên Phủ (03 giải); phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên (04 giải); phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa (01 giải); trường THPT Phan Đình Giót (01 giải); trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (01 giải); trường PT DTNT tỉnh (04 giải); trường THPT TP Điện Biên Phủ (01 giải).

- 17 giải Khuyến khích, có 07 giải cấp THPT, 10 giải cấp THCS. Đặc biệt năm nay có một số đơn vị lần đầu có giải quốc gia như phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà (có bảng kết quả kèm theo).

Giáo viên  tỉnh Điện Biên tại lễ trao giải quốc gia cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp

Với mục đích khuyến khích giáo viên sáng tạo, thực hiện dạy học theo chủ đề, chủ điểm có nội dung liên quan đến nhiều môn học và gắn liền với thực tiễn; Góp phần đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả học tập; tăng cường hiệu quả sử dụng  thiết bị dạy học; Tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các giáo viên trung học trong tỉnh, trên toàn quốc và thế giới.

Năm học 2016-2017, học sinh và giáo viên tỉnh Điện Biên đạt tổng cộng 72 giải/100 sản phẩm dự thi cấp quốc gia. Đây là kết quả cao nhất trong 5 năm tổ chức cuộc thi. Do kết quả 02 cuộc thi được thông báo muộn nên học sinh và giáo viên đạt giải cấp quốc gia sẽ được Sở tham mưu UBND tỉnh tặng Bằng khen và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen trong thời gian tới.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Sơn - Phòng GDTrH