KHTC- Từ 15/6/2017 tăng mức cho vay hỗ trợ học sinh, sinh viên

Dienbien.edu.vn: Ngày 30/5/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 751/QĐ-TTg về việc điều chỉnh mức cho vay tín dụng đối với học sinh, sinh viên; mức cho vay tối đa 1.500.000 đồng/tháng.
Theo đó, mức cho vay về tín dụng đối với học sinh, sinh viên quy định tại Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ được điều chỉnh như sau: Mức cho vay tối đa là 1.500.000 đồng/tháng/học sinh, sinh viên. So với mức cho vay hiện hành áp dụng từ 9/01/2016 tăng thêm 250.000 đồng/tháng/học sinh, sinh viên.

Chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên được áp dụng để hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc một trong các đối tượng sau: mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động; gia đình thuộc hộ nghèo; gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo theo quy định của pháp luật; gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.


Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên nhận bằng tốt nghiệp trong Lễ tổng kết

 
Học sinh, sinh viên được nhận tiền vay vốn cho đến ngày kết thúc khoá học. Phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Đại diện hộ gia đình là người trực tiếp vay vốn và có trách nhiệm trả nợ Ngân hàng Chính sách xã hội. Đối tượng được vay vốn phải trả nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu tiên ngay sau khi học sinh, sinh viên có việc làm, có thu nhập nhưng không quá  12 tháng kể từ ngày học sinh, sinh viên kết thúc khoá học.

Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư cân đối, bố trí cấp đủ nguồn vốn cấp bù chênh lệch lãi suất và phí quản lý cho Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định. Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện việc cho vay, giám sát, thu hồi nợ vay theo quy định của pháp luật hiện hành. Quyết định 751/QĐ-TTg có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/6/2017 và áp dụng đối với các khoản giải ngân mới từ 15/6/2017.

Trên địa bàn tỉnh Điện Biên, Ngân hàng Chính sách xã hội đã thực hiện giải ngân và cho vay với đối tượng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2015 là 116 tỷ đồng, năm 2016 là 100 tỷ đồng. Với đặc trưng là một tỉnh nghèo (05 huyện nghèo và 02 huyện cận nghèo trong 10 đơn vị hành chính cấp huyện), chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên tỉnh Điện Biên đã góp phần giảm bớt áp lực, gánh nặng về tài chính cho nhiều đối tượng, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khuyến khích và tạo động lực để các học sinh, sinh viên yên tâm học tập từng bước xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh./.

Tác giả bài viết: Đặng Việt Cường

Nguồn tin: Phòng KHTC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập79
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm77
  • Hôm nay7,901
  • Tháng hiện tại249,471
  • Tổng lượt truy cập20,245,248
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây