GDTX&CN – Những khoảnh khắc ấn tượng của ngành Giáo dục và Đào tạo tại Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công – Nông – Binh tỉnh Điện Biên lần thứ IV, năm 2016

Thứ năm - 01/09/2016 05:33
Thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội diễn NTQC Công – Nông – Binh tỉnh Điện Biên lần thứ IV năm 2016, từ ngày 28/8/2016 đến ngày 31/8/2016, đoàn nghệ thuật quần chúng Sở Giáo dục và Đào tạo tham dự Hội diễn tại thành phố Điện Biên Phủ.
Đoàn dự thi vào đêm khai mạc Hội diễn 29/8 tại Trung tâm Hội nghị văn hóa tỉnh. Chương trình nghệ thuật của đoàn với chủ đề “Điện Biên thắm mãi những mùa hoa” được các thầy cô giáo của ngành thể hiện hết sức thành công, được đông đảo khán giả cổ vũ, đón nhận và để lại nhiều ấn tượng trong lòng công chúng yêu nghệ thuật. Trong những ngày tham gia Hội diễn, đoàn NTQC của Ngành tham gia lưu diễn 3 tiết mục phục vụ đồng bào tại Quảng trường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ.

Với sự chuẩn bị công phu về nội dung, nghệ thuật, đặc biệt là sự cống hiến nhiệt tỉnh của các diễn viên, các tiết mục tham gia hội diễn của Đoàn được Ban giám khảo đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật. Có 6/7 tiết mục đạt giải, trong đó 03 tiết mục giải A, 02 tiết mục giải B, 01 tiết mục giải C, đoạt giải A toàn đoàn.

Tối 31/8/2016, chương trình công diễn bế mạc được tổ chức tại Sân hành lễ tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ, với 15 tiết mục đặc sắc của các đoàn NTQC. Ban tổ chức đã vinh danh và trao 33 giải A cho các tiết mục; 17 giải toàn đoàn, trong đó có 7 giải A, 7 giải B, 3 giải C. Giải A toàn đoàn được trao cho các đoàn NTQC: Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh, Lữ đoàn 82 - Quân khu 2, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên, huyện Nậm Pồ.

Ban tổ chức Hội diễn NTQC Công – Nông – Binh tỉnh Điện Biên lần thứ IV năm 2016 đã bàn giao nhiệm vụ trưởng ban tổ chức, trao cờ đăng cai tổ chức Hội diễn NTQC Công – Nông – Binh lần thứ V, năm 2018 cho Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Một số hình ảnh trong Hội diễn của Ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên

Tác giả: Đặng Thị Nhụy