KHTC - Quy chế hoạt động của trường thực hành sư phạm

Thứ ba - 20/05/2014 21:49
Dienbien.edu.vn: Ngày 16/5/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 16/2014/TT-BGDĐT về quy chế hoạt động của hệ thống trường thực hành sư phạm.

Theo đó, trường thực hành sư phạm là trường mầm non, trường phổ thông trực thuộc cơ sở đào tạo giáo viên hoặc trực thuộc cơ quan quản lý giáo dục địa phương. Cơ sở đào tạo giáo viên chủ trì, phối hợp với cơ quan quản lý giáo dục địa phương lựa chọn, phê duyệt danh sách các trường mầm non, trường phổ thông có đủ các điều kiện được giao nhiệm vụ trường thực hành sư phạm.
Trường thực hành sư phạm được đầu tư về đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị, tài chính, tài liệu, sách giáo khoa và các điều kiện khác để bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục, thực hành sư phạm và nghiên cứu khoa học giáo dục.

Cơ sở đào tạo giáo viên có trách nhiệm hướng dẫn, chỉ đạo trường thực hành sư phạm xây dựng kế hoạch; phối hợp triển khai hoạt động thực hành theo mục tiêu, yêu cầu trong chương trình đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và đảm bảo kinh phí cho hoạt động thực hành sư phạm.

Cơ quan quản lý giáo dục địa phương có trách nhiệm phối hợp với cơ sở đào tạo giáo viên quản lý, chỉ đạo các hoạt động thực hành sư phạm theo kế hoạch, đáp ứng yêu cầu của cơ sở đào tạo giáo viên.

Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 22/5/2014 và thay thế Quyết định số 31/1998/QĐ-BGDĐT ngày 20/5/1998. Bạn đọc có thể tham khảo toàn bộ nội dung của Thông tư tại đây.