TCCB - Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 02 tháng 02 năm 2017

Thứ ba - 14/02/2017 02:05
Dienbien.edu.vn – Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm tin học - Văn phòng UBND tỉnh tổ chức tập huấn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3; họp Ban tổ chức và Tiểu ban nội dung, Tổ giám khảo Hội thao Giáo dục Quốc phòng an ninh lần thứ II năm 2017; thành lập Hội đồng xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân - Nhà giáo Ưu tú lần thứ 14 năm 2017; .... là những tin chính diễn ra trong tuần vừa qua.
Ngày 09/2, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các trường THPT trên địa bàn tỉnh tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017. Theo đó, đối tượng tham gia là cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn bộ học sinh khối lớp 10, chạy đồng hành thể thao cự ly tối thiểu 1 km tại các địa điểm công cộng trên địa bàn đơn vị đóng quân. Thời gian chạy 7 giờ 30 phút ngày 26/3/2017;

Ngày 10/2, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm tin học - Văn phòng UBND tỉnh tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm dịch vụ hành chính công. Khóa tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức và chính quyền trong công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng hoạt động mô hình một cửa hiện đại, tạo nên môi trường hành chính thông thoáng, minh bạch, không phiền hà, nhũng nhiễu hướng đến một nền hành chính phục vụ nhân dân;

Khóa tập huấn sử dụng phần mềm dịch vụ hành chính công.

Trong tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo Trình UBND tỉnh về việc xin chủ trương cho cán bộ, công chức tỉnh Điện Biên tham gia bồi dưỡng ngắn hạn tại Vân Nam, Trung Quốc theo Đề án của tỉnh; đề nghị UBND tỉnh ban hành Quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục-xóa mù chữ; Thành lập Đoàn kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 tại huyện Tủa Chùa; thành lập Hội đồng kiểm tra, sát hạch tuyển dụng công chức không qua thi tuyển; thành lập các đoàn thẩm định trường đạt chuẩn quốc gia năm học 2016-2017; quyết định kiểm tra công tác Tổ chức cán bộ tại một số đơn vị; hướng dẫn dạy học chính khóa 2 buổi/ngày và tổ chức dạy 4 tiết chính khóa vào buổi sáng đối với trường THPT Lương Thế Vinh; hướng dẫn lồng ghép nội dung giáo dục quốc phòng an ninh trong trường tiểu học; triển khai cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ VI; ban hành Kế hoạch hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn tỉnh Điện Biên, năm 2017./.

Tác giả: Trúc Quỳnh

Nguồn tin: Trường THPT Phan Đình Giót