TCCB - Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 4 tháng 02 năm 2017

Chủ nhật - 26/02/2017 19:46
Dienbien.edu.vn – Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo kết quả cuộc thi Olympic tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh trung học phổ thông cấp tỉnh (OSE) năm học 2016 – 2017; kiểm tra nề nếp dạy và học sau Tết tại một số cơ sở giáo dục tại huyện Mường Nhé, Nậm Pồ; đánh giá ngoài cơ sở giáo dục năm học 2016 – 2017 tại Nậm Pồ; tổ chức lớp đào tạo tiếng Lào cho cán bộ, giáo viên trung tâm GDTX tỉnh; hướng dẫn đăng ký Đề tài, dự án khoa học cấp tỉnh thực hiện năm 2018 ... là những tin chính diễn ra trong tuần vừa qua.
Ngày 23/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen cho học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2017. Theo đó, 10 học sinh đạt giải Khuyến khích và 15 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT lớp 12 năm 2017;

Ngày 24/2, Hội đồng xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú tỉnh Điện Biên công bố danh sách cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2017. Theo đó, có 10 cá nhân được đề nghị xét tặng trong đó 09 cá nhân thuộc các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo;

Trong tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo trình UBND tỉnh về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm học 2016-2017; đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị về thực hiện công tác Phổ cập giáo dục - Xóa mù chữ; hướng dẫn thực hiện chương trình quốc phòng an ninh trong trường trung học phổ thông, lồng ghép nội dung giáo dục quốc phòng an ninh trong trường trung học cơ sở; triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học; tăng cường thực hiện giáo dục kỹ năng sống cho học sinh THPT; ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2016-2020; Kế hoạch Hội thi Giai điệu tuổi hồng năm 2017; kiểm tra công nhận lại 02 trường tiểu học thuộc huyện Mường Ảng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; kiểm tra công tác tổ chức cán bộ tại huyện Tủa Chùa; thành lập Đoàn kiểm tra thực hiện dạy học theo Mô hình trường học mới Việt Nam tại Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ; thành lập Đoàn vận động viên Ngành giáo dục và đào tạo tham dự giải thể thao trong chương trình Lễ hội Hoa Ban 2017; thành lập Đoàn vận động viên tham dự Hội thao Giáo dục QP-AN toàn quốc năm 2017; họp xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú; triển khai tham gia chương trình Nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2017./.

Tác giả: Nguyễn Trúc Quỳnh

Nguồn tin: Trường THPT Phan Đình Giót