VP. Rực rỡ sắc Hoa Ban

Thứ tư - 08/03/2017 02:55
Dienbien.edu.vn - Hàng năm, vào trung tuần tháng 3 khi tiết trời ấm áp, Hoa Ban lại nở trắng núi rừng Điện Biên. Trong không gian ngập tràn sắc hoa, người dân và du khách sẽ có những thời khắc đắm chìm trong sắc màu văn hóa của Lễ hội Hoa Ban Điện Biên được tổ chức trên mảnh đất Lịch sử Điện Biên Phủ.

Theo Kế hoạch số 3494/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh, Lễ hội Hoa Ban diễn ra từ ngày 10/3 đến ngày 14/3/2017 với một chuỗi các hoạt động, gồm: Lễ khai mạc Lễ Hội Hoa Ban năm 2017 và chương trình Nghệ thuật với chủ đề “Rực rỡ mùa Hoa Ban” vào lúc 20 giờ ngày 12/3/2017; Triển lãm văn hóa truyền thống dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên với chủ đề “Bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên”; tổ chức trưng bày triển lãm ảnh, sản phẩm quà tặng du lịch; Chương trình khai mạc Liên hoan dân ca, dân vũ, âm nhạc truyền thống các dân tộc tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ; cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban khu vực Tây Bắc mở rộng năm 2017” với sự tham gia của các thí sinh đến từ: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Hà Giang. Bên cạnh đó là các hoạt động thi đấu, giao lưu thể thao như: Bóng chuyền, chạy Việt dã, các môn thể thao dân tộc… Các hoạt động không chỉ mang đến không khí Lễ hội sôi nổi, hấp dẫn mà còn phô diễn vẻ đẹp đặc trưng của con người, thiên nhiên, lịch sử, văn hóa vùng Tây Bắc của Tổ quốc.

Tại Lễ hội Hoa Ban năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị tham gia nhiều hoạt động như: Tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh Hoa Ban  và hình ảnh đặc trưng về bản sắc văn hóa của các dân tộc tỉnh Điện Biên với du khách và trên các trang Web của các đơn vị; Cử các em học sinh của trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh tham gia tập luyện và biểu diễn chương trình Nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Ban; thành lập đội tuyển tham gia giải bóng Chuyền, chạy Việt dã; chuẩn bị ghế ngồi phục vụ Lễ Khai mạc và các hoạt động của Lễ hội; đặc biệt tại Cuộc thi Người đẹp Hoa ban Ngành Giáo dục và Đào tạo có 05 thí sinh tham gia vòng sơ khảo, vòng chung kết.

Đến với Điện Biên trong dịp này,bạn bè, du khách sẽ có cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm, thưởng thức nét đẹp vùng cao, khám phá sắc màu Tây Bắc trong không gian Lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc, tham quan quần thể di tích Chiến trường Điện Biên Phủ và đưa mình vào hành tình tìm về lịch sử… Đặc biệt hơn, bạn sẽ có những khoảnh khắc không thể quên khi hòa mình trong thiên nhiên, đất trời Điện Biên giữa mùa hoa Ban nở. Đó sẽ là những ấn tượng sâu đậm về Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch, về thành phố Điện Biên Phủ - Thành phố Hoa Ban!

Tác giả: Kiều Vân

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo