GDTrH. Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và lễ đón bằng công nhận trường Trung học đạt chuẩn quốc gia năm 2017

Thứ sáu - 24/11/2017 04:38
7h30 phút ngày 20/11/2017 tại trường PT DTNT tỉnh Điện Biên, long trọng tổ chức lễ mít tinh Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017) và đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia từ năm học 2017-2018.
Tới tham dự buổi lễ, về phía đại biểu khách mời có: Đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; Đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên; Cùng các đại biểu là: Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tỉnh; Đại biểu  lãnh đạo đại diện cho Thành ủy, Huyện ủy, HĐND, UBND Thành phố và các huyện; Lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí ở Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA83) - Công an tỉnh; Đại biểu đơn vị kết nghĩa: cụm kho K79, đại diện các trường THPT; Các doanh nghiệp; Các đồng chí đại biểu câu lạc bộ cựu giáo chức trường PT DTNT tỉnh Điện Biên, cùng các đồng chí phóng viên đến dự và đưa tin. Về phía trường có Nhà giáo Ưu tú Phạm Lệ Thanh - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 499 em học sinh nhà trường.

Nhà giáo ưu tú Phạm Lệ Thanh – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, báo cáo tóm tắt quá trình duy trì chất lượng trường phổ thông đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2012 – 2017; đồng chí nhấn mạnh sự cao quý của nghề giáo, khẳng định là nghề được xã hội tôn vinh, trân trọng. Với sứ mệnh cao cả, niềm tự hào vinh dự củangười làm nghề giáo, tập thể sư phạm nhà trường đã phát huy truyền thống 60 năm, phấn đấu nỗ lực không ngừng, đổi mới sáng tạo trong dạy và học, giữ vững thành tích và danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.
1
Nhà giáo Ưu tú Phạm Lệ Thanh – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam và báo cáo tóm tắt quá trình phần đấu duy trì chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia.

Tại buổi lễ, đồng chí Giàng Thị Hoa- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh đã trao bằng công nhận trường PT DTNT tỉnh Điện Biên đạt chuẩn quốc gia năm 2017. Đây là niềm vinh dự và tự hào của thầy và trò nhà trường. Vì vậy, thầy và trò nhà trường sẽ quyết tâm hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia trong giai đoạn tiếp theo. Đồng thời trong phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Giàng Thị Hoa gửi lời chúc mừng, tri ân tới các thế hệ nhà giáo đã đóng góp cho sự nghiệp trồng người, đồng thời ghi nhận thành tích của thày và trò trường PT DTNT tỉnh Điện Biên, khẳng định hơn nữa vai trò của nhà trường trong công tác giáo dục dân tộc của tỉnh Điện Biên, nhà trường đã hoàn nhiệm vụ xuất sắc nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó đó là đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao là người dân tộc thiểu số cho tỉnh nhà. Đồng chí chỉ đạo tới Đảng bộ, Ban lãnh đạo và tập thể nhà trường phát huy truyền thống 61 năm, huy động đồng bộ các nguồn lực nhằm tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường giáo dục lí tưởng đạo đức, giáo dục bản sắc văn hóa dân tộc cho các em học sinh. Đồng chí bày tỏ niềm tin tưởng đối với nhà về những đống góp cho ngành giáo dục trong thời gian tới.
2
Đồng chí Giàng Thị Hoa- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó CT HĐND tỉnh trao bằng công nhận trường PT DTNT tỉnh Điện Biên đạt chuẩn quốc gia từ năm học 2017-2018.

Buổi lễ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã để lại thật nhiều cảm xúc trong lòng các vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh./.

Tác giả: Nguyễn Khắc Hải