GDTrH - Kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2017.

Thứ ba - 02/01/2018 21:07
Dienbien.edu.vn – Thực hiện kế hoạch số 2896/KH-HĐGDQPAN ngày 05/10/2017 của Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Điện Biên, trong 04 ngày từ 25/12 đến 28/12/2017 Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Điện Biên đã triển khai kế hoạch kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh của thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên trong đó có các trường THPT huyện Điện Biên, trường THPT Thanh Chăn, trường CĐSP Điện Biên và trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.
Các đơn vị đã báo cáo tình hình thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2017; thành viên Đoàn kiểm tra nêu câu hỏi làm rõ các nội dung quan tâm. Sau phần nghe báo cáo và chất vấn, giáo viên và học sinh đã làm bài kiểm tra nhận thức theo phương pháp trắc nghiệm; học sinh thực hiện thêm bài kiểm tra thực hành. Kết quả 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt loại Giỏi; học sinh 100% đạt yêu cầu, trong đó 90% đạt loại Khá, Giỏi.
1
 Báo cáo công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2017 của trường THPT Thanh Chăn
2
 Học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tham gia kiểm tra thực hành

Đa số các đơn vị được kiểm tra đã thực hiện tốt việc tiếp nhận, quán triệt và lưu giữ đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, các đơn vị có kế hoạch triển khai giảng dạy môn học đúng với chương trình môn học và kế hoạch của nhà trường. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên giáo dục quốc phòng và an ninh tại các nhà trường cơ bản là giáo viên kiêm nhiệm nên trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành về kiến thức quân sự quốc phòng cần được bổ sung, bồi dưỡng thường xuyên hoặc đào tạo văn bằng 2 theo quy định hiện hành để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giảng dạy trong các nhà trường./.

Tác giả: Vũ Mạnh Cương