GDTX&CN - Khai giảng lớp đào tạo tiếng Lào và bồi dưỡng thực tế tại Lào cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Điện Biên - Khóa II, năm 2017-2018

Tiếp tục thực hiện Đề án hợp tác đào tạo giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào, giai đoạn 2016-2020, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Quyết định cử cán bộ, công chức, viên chức thuộc các Sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh đi đào tạo tiếng Lào và bồi dưỡng thực tế tại Lào khóa II, năm 2017-2018.
Sáng 10/10/2017, tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai giảng lớp đào tạo tiếng Lào và bồi dưỡng thực tế tại Lào cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Điện Biên, khóa II, năm 2017-2018. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Hoàng Ngọc Vinh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có cán bộ, công chức, viên chức tham gia khóa học, 10 học viên của khóa học.

Khóa đào tạo tiếng Lào và bồi dưỡng thực tế tại Lào năm 2017-2018 được tổ chức 2 giai đoạn (6 tháng tại Điện Biên, 6 tháng tại tỉnh Luông Pha Bang, nước CHDCND Lào), dự kiến kết thúc vào tháng 11/2018. Đây là khóa học thứ hai trong khuôn khổ của đề án hợp tác đào tạo giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào giai đoạn 2016-2020. Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ quan thường trực chủ trì đề án đã tham mưu UBND tỉnh, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức khóa học theo kế  hoạch của tỉnh.

Theo đó, các học viên tham gia khóa học được hưởng các chế độ như sau: 06 tháng học trong nước, học viên được hưởng nguyên lương, phụ cấp lương trong nước và chế độ đi học theo quy định hiện hành. Trong 06 tháng học tại Lào, ngoài lương, phụ cấp trong nước, học viên được tỉnh hỗ trợ tiền ăn, ngủ, chi phí phục vụ, bảo hiểm y tế, công tác phí đi và về giữa tỉnh Điện Biên và Luông Pha Bang.

Khóa học này sẽ là cơ hội giúp cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh trang bị và tích lũy thêm sự hiểu biết về ngôn ngữ Lào, về tập quán, truyền thống, sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Lào. Đặc biệt, thông qua khóa học này, học viên có được kiến thức và kĩ năng cơ bản về ngôn ngữ Lào để vận dụng trong giao tiếp, trao đổi công tác, góp phần nâng cao hiệu quả công việc.
images2578766 22425707 902253866590122 43535902 o copy
Đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu
 
Tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân phát biểu, đánh giá cao kết quả đào tạo tiếng Lào của 14 cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh khóa I, nhấn mạnh việc đào tạo tiếng Lào, thực tế cơ sở tại Lào cho cán bộ, công chức, viên chức là một việc làm thiết thực, nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước Việt - Lào, duy trì và giữ vững mối quan hệ hợp tác gắn bó giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm về hợp tác quốc tế của tỉnh.

Để khóa học đạt kết quả, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan hữu quan phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc quản lí, thực hiện khóa đào tạo trên; giao Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học thuộc Sỏ thực hiện việc tổ chức giảng dạy và học tập đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả; khích lệ các học viên quyết tâm, vượt mọi khó khăn để tham gia khóa học đạt kết quả, để nâng cao chất lượng công việc của mỗi cá nhân theo từng lĩnh vực công tác.

Thay mặt các học  viên, đồng chí Lù Thị Thúy, Trưởng phòng hành chính - Tư pháp, Sở Tư pháp phát biểu, khẳng định trách nhiệm và quyết tâm của mình trong quá trình học tập, để kết thúc khóa học, các học viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ tỉnh giao./.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Nhụy

Nguồn tin: Phòng GDTX&CN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập126
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm125
  • Hôm nay1,252
  • Tháng hiện tại165,915
  • Tổng lượt truy cập21,681,332
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây