GDTX&CN- Tổng kết lớp bồi dưỡng, tập huấn và thực tế cơ sở cho cán bộ 3 tỉnh Bắc Lào, khóa III năm 2018

Thứ hai - 09/04/2018 20:37
Thực hiện Đề án hợp tác đào tạo giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào giai đoạn 2016-2020, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ quan thường trực Đề án phối hợp với các sở, ban ngành trong tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn và thực tế cơ sở cho cán bộ các tỉnh Bắc Lào, khóa III năm 2018 tại Điện Biên trong thời gian 5 tuần (từ ngày 06/3/2018 đến ngày 06/4/2018).
Chiều 06/4/2018, tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết khóa bồi dưỡng. Dự tổng kết có đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Trưởng Ban tổ chức khóa bồi dưỡng; đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Văn hóa, thể thao và Du lịch, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ngoại vụ, Công an tỉnh, Đài phát thanh - truyền hình tỉnh; trường Chính trị tỉnh; các phòng chuyên môn nghiệp vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ, các đơn vị trực thuộc Sở.

Về phía các tỉnh Bắc Lào, có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy các tỉnh U Đom Xay, Phong Sa Lỳ; lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao các tỉnh Luông Pha Bang, U Đôm Xay cùng 26 học viên của 3 tỉnh Bắc Lào.

Khóa bồi dưỡng, tập huấn và thực tế cơ sở cho cán bộ 3 tỉnh Bắc Lào đã được tổ chức theo đúng kế hoạch và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Chương trình bồi dưỡng được xây dựng khá sát với trình độ và nhu cầu thực tế cần được bồi dưỡng, tập huấn của học viên. Khóa bồi dưỡng được tổ chức đảm bảo chất lượng và có hiệu quả thiết thực, giúp học viên có hiểu biết chuyên sâu về một số nội dung của ngành, lĩnh vực, góp phần nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác đạt hiệu quả.
Anh 1
Đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
 
Thông qua khóa bồi dưỡng, học viên được nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đúng hoặc gần với lĩnh vực công tác. Học viên, tích cực tham gia các buổi giao lưu, sinh hoạt tập thể, các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao cùng với cán bộ, sinh viên Việt Nam; tăng cường các hoạt động giao lưu, học hỏi tại các Sở, ngành, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong mối quan hệ công tác giữa hai bên.  Quá trình đi thực tế tại cơ sở được các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương và nhân dân phối hợp thực hiện, giúp đỡ nhiệt tình, tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn.

Kết thúc khóa bồi dưỡng, học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng, có 08 học viên xuất sắc được Ban tổ chức tặng giấy khen; 26/26 học viên tham gia viết bài thu hoạch, trả lời phiếu hỏi và đề xuất các nội dung liên quan đến khóa bồi dưỡng.

Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo biểu dương và ghi nhận ý thức trách nhiệm, tinh thần học tập của các học viên. Khóa bồi dưỡng đã quy tụ sự tham gia của 26 cán bộ, công chức, viên chức cốt cán của các tỉnh Bắc Lào, đã được đào tạo tại Việt Nam thuộc các lĩnh vực: Giáo dục, Nông nghiệp và PTNT, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phát thanh và Truyền hình, Ngoại vụ. Phần lớn học viên có tuổi đời trẻ, được đào tạo các trình độ từ cao đẳng đến thạc sỹ, năng động trong giao tiếp, tích cực trong tiếp thu kiến thức chuyên môn.
Anh 2
Đồng chí Sổm Đi Si La Thót, Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao  tỉnh U Đôm Xay phát biểu
 
Tại buổi tổng kết, đồng chí Sổm Đi Si La thót, Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh U Đôm Xay thay mặt cán bộ 3 tỉnh Bắc Lào phát biểu cảm ơn lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ của 3 tỉnh Bắc Lào tham gia bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng chí mong muốn trong những năm tới, tỉnh Điện Biên tiếp tục mở các khóa bồi dưỡng để cán bộ 3 tỉnh Bắc Lào tham gia, nhằm nâng cao kiến thức, kĩ năng đối với ngành, lĩnh vực và áp dụng vào thực tiễn công tác.

Đây là khóa bồi dưỡng lần thứ ba được tổ chức tại Điện Biên, trong khuôn khổ của đề án hợp tác đào tạo giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào, giai đoạn 2016-2020, do đó trong quá trình tổ chức thực hiện còn gặp những khó khăn. Tuy nhiên, khóa bồi dưỡng đã nhận được sự quan tâm, phối hợp của đảng bộ, chính quyền các tỉnh Bắc Lào trong công tác cử cán bộ tham gia khóa bồi dưỡng, đặc biệt là tinh thần, thái độ cầu thị của các học viên trong thời gian bồi dưỡng tại Điện Biên. Đó chính là điều kiện thuận lợi để tỉnh Điện Biên tổ chức thành công khóa bồi dưỡng này.
Anh 3
Đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giấy khen cho học viên
 
Kết thúc khóa bồi dưỡng, các học viên trở về nước tiếp tục công tác, đem những kiến thức đã tiếp thu được từ khóa bồi dưỡng, áp dụng phù hợp với thực tiễn công tác của mỗi ngành, lĩnh vực. Đây cũng là cơ hội giúp cán bộ của 3 tỉnh Bắc Lào được học tập, chia sẻ, tích lũy kinh nghiệm, hiểu biết sâu sắc hơn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Điện Biên, về kiến thức quản lí nhà nước thuộc các ngành, lĩnh vực; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác./.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Nhụy

Nguồn tin: Phòng GDTX&CN:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

huân chương hạng 1
Bản đồ tỉnh Điện Biên
Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập121
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm118
  • Hôm nay22,030
  • Tháng hiện tại653,163
  • Tổng lượt truy cập26,495,449
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây