VP. Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 4 tháng 3 năm 2018

Thứ ba - 03/04/2018 22:25
Dienbien.edu.vn - Tổ chức Lễ khai mạc, Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XIX năm 2018; tổ chức Hội nghị - tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, tập huấn sử dụng phần mềm Quản lý thi - Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018, họp Ban tổ chức “Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi tỉnh Điện Biên năm học 2017-2018”. …là những tin chính diễn ra trong tuần vừa qua

Sau 09 ngày thi đấu, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XIX năm 2018 đã khép lại và thành công tốt đẹp với 151 giải Nhất, 149 giải Nhì, 298 giải Ba và 36 giải Khuyến khích. Tại Lễ Bế mạc, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất toàn đoàn cho phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên và trường THPT Phan Đình Giót; 02 giải Nhì toàn đoàn cho phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ và Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn; 02 giải Ba cho phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo và Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ.

Ngày 27/3, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 1999/QĐ-SGDĐT về việc công nhận 1.119 lượt học sinh đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9, 10, 11 và các môn thi giải toán trên máy tính cầm tay lớp 11 năm học 2017-2018, trong đó công nhận: các môn văn hóa lớp 9, 10, 11 có 1.041 học sinh đạt giải; các môn thi giải toán trên máy tính cầm tay lớp 11 có 78 học sinh đạt giải.

Trong ngày 30/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, tập huấn sử dụng phần mềm quản lý thi - Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 cho các cán bộ quản lý và cán bộ làm thi.

Thực hiện Hướng dẫn số 09-HD/ĐU ngày 15/11/2017 của Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh hướng dẫn Tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2017, chiều ngày 30/3 Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Năm 2017, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo được công nhận Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; toàn Đảng bộ có 9/9 Chi bộ, Đảng bộ bộ phận trực thuộc được công nhận Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh. Ban chấp hành Đảng bộ Sở đã tặng giấy khen cho 6 tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; 31 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tiếp tục Chương trình, Kế hoạch bồi dưỡng và thực tế cơ sở cho cán bộ 3 tỉnh Bắc Lào, từ ngày 26 - 30/3, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức đưa đoàn cán bộ 3 tỉnh Bắc Lào đi thực tế tại các cơ sở giáo dục thuộc Thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên, Mường Chà.

Họp Ban tổ chức “Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi tỉnh Điện Biên năm học 2017-2018” và chấm sáng kiến kinh nghiệm “Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi tỉnh Điện Biên năm học 2017-2018”.

Ban hành Quyết định thành lập Đoàn vận động viên ngành Giáo dục và Đào tạo tham gia tập luyện và thi đấu môn bóng chuyền Đại hội TDTT tỉnh Điện Biên lần thứ X.

Ngày 29/3, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các chức danh Trưởng phòng, Phó trưởng phòng và tương đương các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2016 - 2021 và những năm tiếp theo.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Bưu điện tỉnh triển khai việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích.

Chuẩn bị các điều kiện tổ chức thi Nghề phổ thông năm học 2017-2018, tiếp tục thực hiện thẩm định trường đạt chuẩn quốc gia và đánh giá ngoài các cơ sở giáo dục theo Kế hoạch.

Trong tuần Sở Giáo dục và Đào tạo trình UBND tỉnh phê duyệt Đề án thành lập trường Thực hành sư phạm tỉnh; Ban hành Quyết định cử đại biểu tham dự Hội thảo đối thoại chính sách và kết nối các bên liên quan về giáo dục trẻ khuyết tật; Quyết định kiện toàn Hội đồng khoa học ngành, tham gia hội đồng chấm bài kiểm tra bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý các đơn vị trực thuộc; Tổng hợp số liệu báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm”; Báo cáo kết quả triển khai nhiệm vụ tổ chức Lễ hôi Hoa Ban năm 2018; Kế hoạch thực hiện Đề án dạy học tiếng Thái, tiếng Mông cho học sinh tiểu học, THCS tỉnh Điện Biên năm 2018; Báo cáo Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 năm 2017; Báo cáo việc thực hiện Quyết định giao biên chế công chức, giao số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2018./.

Sau đây là một số hình ảnh các sự kiện diễn ra trong tuần

1

Lễ Khai mạc HKPĐ tỉnh Điện Biên lần thứ XIX năm 2018

2