GDTX&CN - Trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên tổ chức Tuần sinh hoạt công dân đầu năm học 2017 - 2018

Thực hiện quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc tổ chức Tuần sinh hoạt công dân đầu năm học, kế hoạch năm học 2017-2018 của trường CĐSP Điện Biên, từ ngày 01/8 – 05/8/2017, trường CĐSP Điện Biên tổ chức Tuần sinh hoạt công dân năm học 2017 – 2018 cho sinh viên cao đẳng K18 và K19.
Tham gia lên lớp Tuần sinh hoạt công dân năm học 2017-2018, có sự tham gia của các báo cáo viên đại diện lãnh đạo phòng PA83 Công an tỉnh, cán bộ, giảng viên các phòng, khoa, tổ của trường, theo đó, các nội dung trong chương trình học được xây dựng bám sát kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 của trường, văn bản  chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, về việc hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” trong các trường ĐH, CĐSP, TCSP năm học 2017-2018.

Các nội dung trọng tâm gồm: Tuyên truyền phổ biến về công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho HSSV; giáo dục ý thức và trách nhiệm của HSSV trong học tập, rèn luyện; hướng dẫn tổ chức thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến người học; Quy chế công tác HSSV, quy chế ngoại trú, nội trú; Quy chế đánh giá điểm rèn luyện, thi đua khen thưởng trong HSSV; triển khai công tác đào tạo năm học 2017 - 2018; hướng dẫn HSSV tìm hiểu các tài liệu học tập, tra cứu thông tin trên thư viện; hướng dẫn HSSV tra cứu điểm trên phần mềm quản lý đào tạo.

Ngoài ra, chương trình còn có các nội dung mới như: Việc thực hiện quy chế và nề nếp trong thi học phần và hướng dẫn phiếu đánh giá giảng viên cho sinh viên; tuyên truyền giáo dục cho HSSV về An toàn TT và phòng chống buôn bán người; thời sự trong nước và vấn đề biển đảo Việt Nam; Luật phòng chống tham nhũng; công tác tập hợp và đoàn kết thanh niên; kế hoạch, chương trình của tổ chức Đoàn; các hoạt động xã hội, hoạt động xung kích tình nguyện năm học 2017 -2018.

Với tâm thế hứng khởi chào đón năm học mới, tập thể cán bộ, giảng viên của trường đã thực hiện nghiêm túc việc truyền đạt kiến thức về các lĩnh vực trên tới học sinh, sinh viên đảm bảo đúng kế hoạch, chương trình, HSSV tham gia học tập đầy đủ, nghiêm túc, phấn khởi. Kết thúc đợt học có 525/527 HSSV tham gia học tập Tuần Sinh hoạt công dân đầu năm học 2017-2018, 100%  nộp bài thu hoạch theo yêu cầu.

 Tuần sinh hoạt công dân đầu năm học 2017-2018 cho sinh viên cao đẳng K18, 19 được tổ chức nghiêm túc, đúng kế hoạch. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp các em HSSV trang bị kiến thức và những hiểu biết về các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về công tác học sinh, sinh viên; tăng cường nhận thức về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân, từ đó giúp học sinh sinh viên thể hiện vai trò xung kích của người đoàn viên trong các hoạt động học tập và rèn luyện./.

Một số hình ảnh về hoạt động Tuần sinh hoạt công dân
1
 
2
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thùy Liên

Nguồn tin: Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay8,173
  • Tháng hiện tại221,691
  • Tổng lượt truy cập20,217,468
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây