KHTC - Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tập trung khắc phục hậu thiên tai, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ năm học mới

Dienbien.edu.vn: Trong tháng 7 và những ngày đầu tháng 8 vừa qua, trên địa bàn tỉnh Điện Biên có mưa lớn kéo dài dẫn tới xói mòn, sạt lở đất, ngập úng... Nhiều cơ sở giáo dục chịu thiệt hại về cơ sở vật chất, thiết bị trường lớp học.
Tỉnh Điện Biên có 17 trường thuộc các huyện Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà, Điện Biên, Mường Ảng bị thiệt hại về cơ sở vật chất, thiết bị trường học, đồ dùng, đồ chơi, sách giáo khoa, giấy vở viết. Tổng thiệt hại ước tính trên 13 tỷ đồng, không có thiệt hại về người.
1
Ngập lụt tại điểm trường Mầm non Na Cọ, xã Mường Lói, huyện Điện Biên
 
Ngay sau khi có thông tin về tình hình thiệt hai do mưa lớn gây ra, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tập trung thu dọn, nạo vét bùn đất, đá tràn ngập trong các lớp học, sân trường, tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung thiết bị trường học trong phạm vi nguồn ngân sách đã được giao để kịp thời phục vụ năm học mới. Đối với những thiệt hại lớn, ngành Giáo dục và Đào tạo tham mưu với các cấp, các ngành cân đối, lồng ghép các nguồn vốn từ ngân sách và kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm hỗ trợ đầu tư.
2
Thầy, cô giáo ngành GDĐT tỉnh Điện Biên đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ năm học mới
 
Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 1057/KH-SGDĐT ngày 07/6/2016 về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Công văn số 1397/KH-SGDĐT ngày 12/7/2017 về tăng cường phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong trường học; có biện pháp đảm bảo an toàn hệ thống tường rào, kè đá, kè bê tông, các công trình khác của nhà trường và của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tại những nơi có khả năng sảy ra sụt sạt, lở đất, gần dòng chảy; thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết, diễn biến mưa, lũ, bão, lốc, sụt sạt, lở đất trên địa bàn và thông tin kịp thời tới các cơ quan chức năng những tình huống đột xuất xảy ra để kịp thời xử lý.

Do nguồn ngân sách của tỉnh hạn chế, để khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra trong thời gian vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất, hỗ trợ sách giáo khoa, tài liệu tham khảo, giấy vở viết, thiết bị dạy học, đồ đùng đồ chơi cho các nhà trường./.

Tác giả bài viết: Vũ Duy Trường

Nguồn tin: Phòng Kế hoạch tài chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập98
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm95
  • Hôm nay7,901
  • Tháng hiện tại249,527
  • Tổng lượt truy cập20,245,304
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây