TCCB. Tin vắn tuần 2 tháng 8

Từ ngày 10/8 đến ngày 11/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để đánh giá kết quả đạt được, phân tích những tồn tại, hạn chế năm học 2016 - 2017, khẳng định những cách làm sáng tạo, đổi mới, hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học, từ đó xác định, thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu trong năm học 2017-2018.
1
Đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thừa ủy quyển của Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017
 
 Ngày 10/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực lồng ghép giới trong công tác xây dựng kế hoạch và quản lý giáo dục cho 52 học viên đại diện cho 10 Phòng Giáo dục và Đào tạo, 42 đơn vị trực thuộc Sở. Tại Hội nghị các học viên đã được giảng viên trao đổi về các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới, cân bằng giới, bất bình đẳng giới, những mục tiêu về bình đẳng giới của ngành Giáo dục và Đào tạo, cách thức lồng ghép bình đẳng giới trong xây dựng kế hoạch và quản lý giáo dục.

Ngày 10/8 tại Hội trường Công ty Cổ phần Sách thiết bị - trường học, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016 – 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Hội nghị đã kiểm điểm, đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017, làm rõ những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và giải pháp khắc phục, thảo luận và thống nhất nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2017 - 2018.

 Ngày 12/8, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức sự kiện “Break all the barriers” (xóa bỏ mọi khoảng cách) để đón các em học sinh khóa 22 của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Bằng nhiều cách khác nhau, các tình nguyện viên là học sinh các khối 11, 12 của trường đã giúp tân học sinh được hòa nhập với ngôi trường mới từ ngày đầu tiên đến trường, không khí sôi nổi, trẻ trung, năng động đã tạo cảm hứng học tập đầy phấn khởi cho tân học sinh, giúp các em xóa dần khoảng cách về một ngôi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới, không gian mới...để sớm hòa nhịp vào năm học mới 2017-2018.

Học sinh lớp Chuyên Văn khóa 22 trong sự kiện “Break all the barriers”

Ngày 11/8, Báo Dân trí đã tổ chức lễ khánh thành công trình phòng học Dân trí tại điểm trường Hua Mức 1, thuộc trường tiểu học Pú Xi, xã Pú Xi, huyện Tuần Giáo. Sau gần 3 tháng xây dựng nay chính thức đưa vào sử dụng, với 5 phòng học, 3 nhà công vụ, 1 nhà bếp, 1 nhà vệ sinh cùng hệ thống sân trường, tường rào bao quanh với tổng mức đầu tư hơn 700 triệu đồng do bạn đọc Dân trí ủng hộ qua Quỹ Nhân ái tài trợ.

Lễ Khánh thành điểm trường Hua Mức 1, thuộc trường tiểu học Pú Xi, xã Pú Xi,
huyện Tuần Giáo
 
Tu sửa cơ sở vật chất, chỉnh trang lại trường, lớp là hoạt động diễn ra ở hầu khắp các cơ sở giáo dục và đào tạo trong toàn tỉnh trong tuần vừa qua nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho năm học mới.
4
Một góc trường Mầm non Thị trấn Tủa Chùa

 

Ngày 08/8, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 677/QĐ-UBND về Công bố thủ tục hành chính mới ban hành; thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên. Theo đó có 24 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong đó có 13 thủ tục hành chính mới ban hành và 11 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung...

Ngày 10/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ tôn vinh trí thức khoa học tiêu biểu năm 2017. Đây là buổi lễ tôn vinh những trí thức có nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động hội, công tác nghiên cứu khoa học... Thầy giáo Phạm Hồng Phong - Ủy viên Ban chấp hành Hội khuyến học tỉnh Điện Biên, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn là 01 trong 65 trí thức tiểu biểu trong cả nước được vinh danh trong buổi lễ này.

Từ ngày 10/8 đến ngày 11/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội nghị phổ biên pháp luật lần thứ I năm 2017, tại Hội nghị các đại biểu được nghe Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh giới thiệu: Một số nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân dự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị; Nội dung cơ bản của Bộ luật Dân sự năm 2015; Nội dung cơ bản của Luật Đấu giá tài sản và các văn bản hướng dẫn thi hành...

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thắm

Nguồn tin: Phòng TCCB:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay8,173
  • Tháng hiện tại221,643
  • Tổng lượt truy cập20,217,420
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây