HKH- Ban Khuyến học các cơ quan tỉnh khen thưởng cho 1.003 học sinh

Thứ hai - 24/07/2017 20:55
Dienbien.edu.vn - Hiện nay, tại các cơ quan tỉnh có 35 Ban Khuyến học, thu hút 5.253 hội viên tham gia hoạt động. 6 tháng đầu năm 2017, các Ban Khuyến học cơ quan tỉnh đã tuyên truyền, vận động hội viên tham gia xây dựng quỹ khuyến học đạt 433 triệu đồng.
1

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác khuyến học năm 2016 và triển khai công tác khuyến học năm 2017 khối các cơ quan tỉnh.
Từ nguồn quỹ trên, các Ban Khuyến học đã khen thưởng cho 1.003 học sinh là con em thuộc các đơn vị quản lý đạt thành tích xuất sắc trong học tập với số tiền trên 170 triệu đồng; Hội viên khuyến học cơ quan tích cực hưởng ứng và thực hiện chương trình xây dựng quỹ khuyến học gia đình do Hội Khuyến học tỉnh chỉ đạo, đạt 908 triệu đồng.

Đồng chí Trần Trọng Quyết (thứ 3 bên trái), Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao thưởng cho các Ban Khuyến học các cơ quan tỉnh.
          Đồng thời, Ban Khuyến học các cơ quan tỉnh còn vận động hội viên tham gia các hoạt động xã hội từ thiện như: Xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ trẻ thơ, quỹ nạn nhân chất độc màu da cam, ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai... Cùng với đó, Ban Khuyến học cũng tích cực vận động sự hỗ trợ, giúp đỡ từ một số doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm ngoài tỉnh ủng hộ Điện Biên về kinh phí để xây dựng trường lớp học, nhà ở cho học sinh bán trú, nhà công vụ cho giáo viên, trao học bổng cho học sinh nghèo, tặng quần áo, đồ dùng học tập và hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thúc đẩy công tác khuyến học trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Ngọc Hùng