GDMN - Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công kỳ bồi dưỡng giảng viên cốt cán cấp Mầm non, hè năm 2017

Dienbien.edu.vn Từ ngày 19/7 đến ngày 22/7/2017, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức 03 lớp bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán cấp học Mầm non.
Tham gia các lớp bồi dưỡng có 108 đại biểu của 10 Phòng Giáo dục và Đào tạo của tỉnh à 03 giảng viên khoa Mầm non của trường CĐSP tỉnh.
 

Bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán là hoạt động được tổ chức vào dịp chuẩn bị cho năm học mới hằng năm. Kỳ bồi dưỡng năm nay hướng tới: tiếp tục nâng cao năng lực dạy học, giáo dục theo yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp, yêu cầu nhiệm vụ năm học, cấp học và yêu cầu giáo dục của địa phương; nâng cao năng lực tự học, tự bồi dưỡng đáp ứng các yêu cầu của đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đồng thời củng cố và phát triển bền vững kết quả bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục những năm học trước.
1

Qua 04 ngày bồi dưỡng, học viên đã được tiếp thu các nội dung cơ bản:

- Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2016-2017 và nhiệm vụ năm học 2017-2018;

- Triển khai một số văn bản mới trong lĩnh vực giáo dục mầm non;

- Đạo đức của giáo viên mầm non trong giao tiếp ứng xử với trẻ em ở trường mầm non;

- Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ở các nhóm trẻ tư thục;

- Hướng dẫn thực hành áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non;

- Giáo dục nghệ thuật cho trẻ mẫu giáo qua hoạt động trải nghiệm;

- Kỹ năng quan sát trong đánh giá trẻ mầm non;

- Xây dựng khẩu phần, thực đơn cho bữa ăn của trẻ em tại trường mầm non;

- Hướng dẫn tổ chức ăn, theo dõi sức khỏe cho trẻ nhà trẻ, mẫu giáo;

- Đảm bảo an toàn - phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em tại trường mầm non;

- Hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục cho trẻ nhà trẻ và mẫu giáo.

- Hướng dẫn thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non sau sửa đổi, bổ sung theo Thông tư số 28/2016/TT-BGDĐT.
2

Bước sang năm học mới 2017-2018, giáo dục mầm non tỉnh Điện Biên sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như:

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch hành động của ngành Giáo dục, Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Chính phủ và của Bộ;

Nâng cao hiệu quả thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”. Thực hiện tốt các quy định về đạo đức nhà giáo; tạo cơ hội, khuyến khích giáo viên và cán bộ quản lý học tập và sáng tạo;

Tiếp tục phát triển mạng lưới trường, lớp; tăng tỷ lệ huy động trẻ đến trường đặc biệt quan tâm huy động trẻ trong độ tuổi nhà trẻ đến trường;

Củng cố nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi; Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ; Tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học;

Phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giáo dục mầm non.

Kết thúc kỳ bồi dưỡng, theo đánh giá của Ban tổ chức, các lớp bồi dưỡng đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện và phương tiện phục vụ cho việc học tập của giáo viên và đảm bảo cho việc giảng dạy của giảng viên đạt hiệu quả. Các giảng viên đã có sự chuẩn bị bài giảng chu đáo, nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong giảng dạy; vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, độc lập, khả năng sáng tạo và làm việc theo nhóm của học viên.

Để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017-2018, các nội dung được triển khai tại kỳ bồi dưỡng này, cùng với nội dung riêng của địa phương tiếp tục được Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai bồi dưỡng đại trà cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong tháng 8/2017./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huệ

Nguồn tin: Phòng GDMN:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay7,778
  • Tháng hiện tại208,851
  • Tổng lượt truy cập20,204,628
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây