KHTC – Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”

Chủ nhật - 30/12/2018 19:38
Dienbien.edu.vn: Ngày 27/12/2018, UBND tỉnh Điện Biên ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Kế hoạch gửi các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai, thực hiện đúng mục đích, nội dung của Kế hoạch đã đề ra.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái. Căn cứ dẫn của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện một số nội dung. Cụ thể:
- Xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” ở cơ quan, đơn vị. Các cơ sở giáo dục thực hiện quy định không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân huỷ, sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong các hoạt động của cơ quan, đơn vị; tăng cường sử dụng các sản phẩm từ vật liệu thân thiện với môi trường thay thế túi nilon, sử dụng các sản phẩm nhựa có khả năng tái chế, tái sử dụng
Sân trường mầm non xã Xuân Lao, huyện Mường Ảng
- Tổ chức tuyên truyền, phổ biến tới toàn thể đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, người lao động và học sinh, sinh viên trong cơ quan, đơn vị, trường học và cộng đồng từ đó nâng cao nhận thức về nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon nhằm thay đổi, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon khó phân huỷ, sản phẩm nhựa khó phân huỷ, sản phẩm nhựa sử dụng một lần. Thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể giáo dục ý thức giữ gìn môi trường và rèn luyện thói quen phân loại rác thải cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục. Treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu về chủ đề “Chống rác thải nhựa” ở vị trí thích hợp tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ tham bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.
- Khuyến khích các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến, sản phẩm dự thi khoa học kỹ thuật liên quan đến cải tiến, thay đổi công nghệ sản xuất, phát triển các sản phẩm có thể phân huỷ, tái sử dụng, thân thiện với môi trường thay thế túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân huỷ, sản phẩm nhựa sử dụng một lần.
- Phát động mỗi nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, người lao động, học sinh, sinh viên thực hiện và vận động người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”; tổ chức chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao, hồ, hệ thống thoát nước; thực hiện các hoạt động thu gom và tái chế chất thải nhưạ, túi ni lông taị cơ quan, đơn vị và khu dân cư nhằm khuyến khích người tiêu dùng cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa và túi nilon cũng như thay đổi thói quen vứt rác bừa bãi, tăng cường sử dụng các sản phẩm từ vật liệu thân thiện với môi trường, sử dụng các sản phẩm nhựa có khả năng tái chế, tái sử dụng.

Tác giả bài viết: Giang Hồng Thu

Nguồn tin: Phòng KHTC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

huân chương hạng 1
Bản đồ tỉnh Điện Biên
Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập121
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm119
  • Hôm nay26,937
  • Tháng hiện tại586,240
  • Tổng lượt truy cập26,428,526
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây