KHTC -Thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức trong các cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm công lập

Thứ ba - 27/03/2018 03:28
Dienbien.edu.vn: Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 08/2018/TT-BGDĐT ngày 12/03/2018 quy định điều kiện, nội dung, hình thức xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đại học công lập.

Thông tư này quy định điều kiện, nội dung, hình thức xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đại học và các trường cao đẳng sư phạm công lập từ giảng viên (hạng III) lên giảng viên chính (hạng II) và từ giảng viên chính (hạng II) lên giảng viên cao cấp (hạng I).
a1

Xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức thông qua việc xét hồ sơ theo quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp ở hạng cao hơn liền kề với hạng hiện giữ và thẩm định, quy đổi điểm công trình khoa học. Hồ sơ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp được quy định tại Điều 10 Thông tư số 12/2012/TT-BNV ngày 18/12/2012 của Bộ Nội vụ ban hành quy định về chức danh nghề nghiệp và thay đổi chức danh nghề nghiệp đối với viên chức.

Viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đại học và các trường cao đẳng sư phạm công lập được đăng ký xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp khi cơ sở giáo dục nơi giảng dạy có nhu cầu và được cấp có thẩm quyền cử đi xét duyệt. Đồng thời phải hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian 03 năm liên tục và được thủ trưởng cơ sở giáo dục đánh giá có đủ phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp…
Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 27/4/2018. Bạn đọc có thể truy cập vào địa chỉ website http://thuvienphapluat.vn để biết thêm thông tin./.

Tác giả: Đặng Việt Cường