KTHC - Trường THPT Nậm Pồ tỉnh Điện Biên đã sẵn sàng cho năm học mới 2017-2018

Dienbien.edu.vn: Năm học 2017-2018 đã đến gần, cùng với các trường phổ thông trên địa bàn huyện và tỉnh, đến thời điểm này, thầy và trò trường THPT Nậm Pồ đã hoàn tất các điều kiện, sẵn sàng cho năm học mới với mục tiêu phát huy hiệu quả cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hướng đến xây dựng trường chuẩn Quốc gia.
Huyện Nậm Pồ là một huyện vùng cao biên giới còn nhiều khó khăn. Huyện có diện tích đất tự nhiên 149.812 ha, có 15 xã, 131 bản,  trong đó có 14 xã thuộc khu vực III, 8 xã biên giới, dân số khoảng 51.000 nhân khẩu, có 8 dân tộc anh em sinh sống, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 96%. Năm học 2016-2017, trên địa bàn huyện có 47 trường học, trong đó cấp THCS có  15 trường, 156 lớp, 4.650 học sinh (có 1.052 học sinh lớp 9). Cấp THPT có 03 trường là trường THPT Nậm Pồ, THPT Chà Cang và Phổ thông DTNT THPT huyện Nậm Pồ (chưa hoạt động giáo dục) với 837 học sinh.

Trường THPT Nậm Pồ đi vào hoạt động giáo dục từ năm học 2016-2017, do chưa đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, nhà trường phải mượn cơ cở vật chất của trường PTDTBT- THCS Nà Hỳ để tổ chức các hoạt động giáo dục. Từ năm học 2017-2018, thầy và trò trường THPT Nậm Pồ chuyển sang giảng dạy, học tập tại địa điểm mới thuộc bản Phiêng Ngúa, xã Nậm Chua, huyện Nậm Pồ. Tại địa điểm mới, trường đã được đầu tư xây dựng 01 nhà lớp học 2 tầng kiên cố với 12 phòng học văn hóa, 03 phòng học bộ môn; 01 nhà công vụ 02 tầng kiên cố 10 phòng; 03 nhà nội trú 01 tầng kiên cố với 23 phòng; nhà bếp; hệ thống nhà vệ sinh dành cho học sinh, học sinh bán trú và cán bộ, giáo viên; hệ thống điện, nước và trang thiết bị hiện đại đảm bảo phục vụ nhu cầu tối thiểu cho hoạt động giảng dạy, học tập và sinh hoạt của cán bộ, giáo viên và học sinh.
1
Trường THPT Nậm Pồ tỉnh Điện Biên được thiết kế và xây dựng hiện đại
 
Để chuẩn bị các điều kiện đón học sinh sang học tại cơ sở mới, trường THPT Nậm Pồ đã huy động cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh tổ chức trồng cây xanh bóng mát, thảm cỏ, bồn hoa, cây cảnh, tạo dựng môi trường “xanh, sạch, đẹp, thân thiện”; sắp xếp hệ thống bàn ghế phòng học, dụng cụ phòng thí nghiệm, phòng thư viện, giường, phòng công vụ, phòng nội trú; xây dựng hệ thống bảng biểu, khẩu hiệu,… đảm bảo tính giáo dục, tính thẩm mỹ nhằm chuyển tải các giá trị tư tưởng, văn hóa đến toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh.

Bên cạnh việc chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt của học sinh, nhà trường thực hiện bổ sung đầy đủ sách giáo khoa cho học sinh, đảm bảo mỗi học sinh đều có đủ 01 bộ sách giáo khoa khi bước vào năm học mới (trường đã huy động quyên góp được trên 100 bộ sách sách giáo khoa cho học sinh).
2
Thiết bị phòng học, phòng học bộ môn trường THPT Nậm Pồ tỉnh Điện Biên được đầu tư hoàn toàn mới
 
Năm học 2017-2018, trường THPT Nậm Pồ được giao chỉ tiêu 12 lớp với 505 học sinh với 310 học sinh khối lớp 10 được tuyển mới. Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyển sinh; phối hợp với chính quyền địa phương các xã, các trường THCS trong địa bàn tuyển sinh; cử cán bộ giáo viên đến từng điểm bản để vận động học sinh ra lớp và đã tuyển mới được 332 học sinh lớp 10, đạt 107,9% kế hoạch giao.

Đến nay, trường THPT Nậm Pồ đã hoàn tất công tác tuyển sinh, ổn định cơ sở vật chất, tổ chức lớp học, bồi dưỡng nghiệp vụ, phân công nhiệm vụ cho giáo viên, sẵn sàng bước vào năm học mới.

Trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục phối hợp với các Sở, ban, ngành thực hiện đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, thiết bị trường học cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn đáp ứng nhu cầu học tập và nâng cao chất lượng quản lý giáo dục và đào tạo.

Hy vọng, với sự nỗ lực vượt khó khăn của thầy và trò nhà trường; sự quan tâm, ủng hộ của các Cấp ủy, Chính quyền; sự tin yêu của nhân dân các dân tộc trên địa bàn, trường THPT Nậm Pồ và các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Nậm Pồ sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017-2018./.

Tác giả bài viết: Phạm Ngọc Long

Nguồn tin: Phòng Kế hoạch và Tài chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay7,742
  • Tháng hiện tại208,815
  • Tổng lượt truy cập20,204,592
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây