VP - Sở Giáo dục Đào tạo tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động của Chủ tịch nước và Hội nghị giao ban giữa học kỳ II năm học 2013 - 2014

Chủ nhật - 23/03/2014 20:20
Dienbien.edu.vn – Sáng ngày 21 tháng 3 năm 2014, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương lao động của Chủ tịch nước cho các tập thể, cá nhân ngành giáo dục và đào tạo đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2008-2009 đến năm học 2012-2013, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Có 01 tập thể được vinh dự trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, 02 tập thể và 05 cá nhân được vinh dự trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Thừa ủy quyền, đ/c Lê Văn Quý - Giám đốc Sở GD&ĐT trao tặng Huân chương Lao động của Chủ tịch nước cho các tập thể, cá nhân

Tại buổi lễ, có 08 cá nhân đã được trao giấy chứng nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh giai đoạn 2011-2013.

Các cá nhận được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh

Cũng trong ngày 21 tháng 3 năm 2014, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị giao ban giữa học kỳ II nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ đến giữa học kỳ II và triển khai nhiệm vụ trọng tâm đến hết năm học 2013 - 2014. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở, Chủ tịch công đoàn ngành; lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo; Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Công ty cổ phần Sách - Thiết bị trường học. Đồng chí Lê Văn Quý - Nhà giáo ưu tú, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Nửa đầu học kỳ II năm học 2013-2014, toàn ngành tiếp tục củng cố và giữ vững kỷ cương, nền nếp; đoàn kết, thống nhất triển khai  thực hiện đồng bộ kế hoạch nhiệm vụ năm học. Các cuộc vận động và phong trào thi đua tiếp tục được thực hiện nghiêm túc gắn với việc tuyên truyền, tham gia các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và các hoạt động văn hóa, thể thao của tỉnh và địa phương. Công tác quản lý tiếp tục được đổi mới, nâng cao hiệu quả chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Công tác thanh tra, kiểm tra từ Sở, Phòng GD&ĐT đến các đơn vị, trường học được tăng cường, theo đúng quy định của Thông tư số 39/2013/TT-BGDĐT. Các cấp học thực hiện nghiêm túc kế hoạch thời gian năm học và phân phối chương trình các môn học do Bộ GD&ĐT quy định. Các kỳ thi, hội thi chuyên môn, thể thao được tổ chức và tham dự thu hút được nhiều giáo viên, học sinh tham gia, có những chuyển biến rõ rệt về chất lượng. Công tác PCGDTH ĐĐT và phổ cập THCS được duy trì và giữ vững, công tác phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi được đẩy mạnh. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, trường học đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục được quan tâm. Các chương trình, dự án, đề án phát triển giáo dục tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Chế độ, chính sách cho cán bộ, giáo viên và học sinh được chỉ đạo triển khai quyết liệt và đảm bảo. Tuy nhiên, tỷ lệ học sinh bỏ học, đi học không chuyên cần ở một số đơn vị còn cao; một số đơn vị công tác quản lý, chỉ đạo một số nhiệm vụ, mục tiêu như PC GDMN cho trẻ 5 tuổi, xây dựng trường chuẩn quốc gia, duy trì tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần và giảm thiểu tỷ lệ học sinh bỏ học … chưa kịp thời, thiếu quyết liệt; công tác phổ cập còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, các tiêu chí đạt chuẩn còn thấp, thiếu tính bền vững … là những hạn chế chủ yếu trong nửa đầu học kỳ II.

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, các ý kiến của các đại biểu đều tập trung vào các văn bản dự thảo: Hướng dẫn tuyển sinh năm học 2014-2015; kế hoạch bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục hè năm 2014; hướng dẫn một số công việc cần làm trước kỳ thi tốt nghiệp năm 2014; đề xuất các giải pháp thực hiện công tác PC GDMN cho trẻ 5 tuổi và các nhiệm vụ năm học.

Đồng chí Lê Văn Quý - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Quý - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện đến hết năm học 2013 - 2014 như: Tiếp tục tăng cường xây dựng khối đoàn kết toàn ngành, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết TW8 khóa XI. Đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014). Duy trì tốt sĩ số học sinh, hạn chế học sinh bỏ học, đi học không chuyên cần. Triển khai hiệu quả các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện tốt nội dung chương trình, kế hoạch giáo dục, kiểm tra học kỳ II, tổng kết năm học đúng kế hoạch. Tổ chức tốt các kỳ thi tốt nghiệp THPT, BT THPT và công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp; tổ chức tốt công tác bồi dưỡng hè, đẩy mạnh công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia; chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới; thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục đặc biệt thẩm định công nhận tỉnh đạt chuẩn PCGDMN cho trẻ 5 tuổi vào tháng 5/2014, đảm bảo chế độ chính sách cho giáo viên học sinh./.

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo