VP. Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 02 tháng 4 năm 2018

Chủ nhật - 15/04/2018 23:18
Dienbien.edu.vn - Làm việc với Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khảo sát việc sử dụng thiết bị, đồ dùng, đồ chơi và giáo dục tình cảm kỹ năng xã hội trong Chương trình Giáo dục mầm non; Kiểm tra việc thực hiện kế hoạch Đề án dạy tiếng Thái, tiếng Mông năm 2018 tại huyện Điện Biên; Kiểm tra công tác Pháp chế, CCHC và Y tế trường học tại huyện Điện Biên và huyện Điện Biên Đông; Tiếp tục tham gia thi đấu môn bóng chuyền Đại hội TDTT tỉnh Điện Biên lần thứ X... là những tin chính diễn ra trong tuần vừa qua.

Từ ngày 12/4 đến ngày 13/4/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra, khảo sát việc sử dụng thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non, kiểm tra việc thực hiện Chuyên đề "Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm" và khảo sát việc thực hiện giáo dục phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội cho trẻ trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non tại các đơn vị: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên, trường Cao dẳng Sư phạm tỉnh.

Từ ngày 09/4 đến ngày 13/4/2018, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành kiểm tra việc thực hiện kế hoạch Đề án dạy tiếng Thái cho học sinh tại các trường Tiểu học huyện Điện Biên; kiểm tra việc thực hiện dạy học tiếng Thái, tiếng Mông cho học sinh cấp THCS năm 2018 (đợt 1) tại huyện Mường Ảng nhằm chấn chỉnh, tư vấn các cơ sở giáo dục thực hiện đảm bảo mục tiêu triển khai thực hiện giảng dạy tiếng Thái, tiếng Mông cho học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn 9 huyện, thị xã trong tỉnh; nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Thái, tiếng Mông; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài liệu, học liệu nhằm nâng cao chất lượng dạy học tiếng Thái, tiếng Mông trong các nhà trường tham gia Đề án.

Với mục đích đánh giá toàn diện hoạt động pháp chế, PBGDPL, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác cải cách hành chính, đánh giá đầy đủ, thực chất những kết quả đạt được của hoạt động y tế trường học, đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ban chăm sóc sức khoẻ học sinh trong việc triển khai và tổ chức thực hiện các hoạt động y tế tại các nhà trường, từ ngày 11/4 đến ngày 13/4/2018 Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập Đoàn kiểm tra công tác Pháp chế, công tác Cải cách hành chính và công tác Y tế trường học tại các đơn vị trên địa bàn 02 huyện: Điện Biên và Điện Biên Đông.

Từ ngày 07/4/2018, Đoàn vận động viên ngành giáo dục và đào tạo tập luyện và tham gia thi đấu môn bóng chuyền tại Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh Điện Biên lần thứ X năm 2018. Kết thúc thi đấu, cả 02 đội tuyển bóng chuyền nam và nữ của ngành đều đạt được thành tích xuất sắc: Đội tuyển nữ đạt giải Nhất, đội tuyển nam đạt giải Nhì tại Đại hội.

Tiếp tục chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng chương trình khai mạc, tổng kết, kịch bản tổ chức thi thực hành, năng khiếu, ra đề thi kiến thức kĩ năng và thực hành "Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi tỉnh Điện Biên năm học 2017-2018" đảm bảo mục đích, yêu cầu của Hội thi.

Trong tuần Sở Giáo dục và Đào tạo trình UBND tỉnh ban hành văn bản đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học đào tạo nhân lực các tỉnh khu vực Tây Bắc năm 2018; Tờ trình mở lớp đào tạo trình độ thạc sỹ chuyên ngành Quản lý giáo dục, Lý luận và phương pháp dạy bộ môn Địa lý, chuyên ngành Hóa vô cơ; tiếp thu, chỉnh sửa, hoàn thiện và trình Kế hoạch thực hiện Đề án Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp, Đề án mở rộng các trường phổ thông dân tộc nội trú theo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh; chỉ đạo các đơn vị thực hiện các giải pháp chuẩn bị sách giáo khoa phục vụ năm học 2018-2019; phối hợp làm việc với Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam về lập kế hoạch xây dựng năng lực cho Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Điện Biên; phối hợp với Ban tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ thực hiện quy trình kiện toàn Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sau đây là một số hình ảnh các sự kiện diễn ra trong tuần

1

Một pha bóng trong trận chung kết nội dung bóng chuyền nam giữa đội Sở Giáo dục và Đào tạo và đội Công an tỉnh

2

Ngày 12/4/2018, đồng chí Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại trường Mầm non 7/5, thành phố Điện Biên Phủ (trong ảnh: Đồng chí Nguyễn Bá Minh vui chơi với các cháu lớp mẫu giáo nhỡ trường Mầm non 7/5).

Tác giả: Lê Quang Huy