GDMN- Trường mầm non Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ với công tác phòng cháy, chữa cháy

Thứ hai - 05/12/2016 20:48
Dienbien.edu.vn- Thực hiện Kế hoạch số 1206/KH-UBND ngày 15/11/2016 của UBND Thành phố về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ, Kế hoạch số 1619/KH-CAT-PC66 ngày 09/11/2016 của Công an tỉnh Điện Biên về tổng kiểm tra các cơ sở nguy hiểm về cháy, nổ trên địa bàn tỉnh Điện Biên, sáng ngày 01 tháng 12 năm 2016, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra thực tế tại trường Mầm non Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ.

Đoàn kiểm tra làm việc với Ban giám hiệu nhà trường

Về phía đoàn kiểm tra có Ông Nguyễn Quang Gấm - Phó Đội trưởng Đội QLHC về TTATXH - Công an thành phố Điện Biên Phủ và các thành viên đoàn kiểm tra.  Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo có ông Vũ Minh Trung - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ cùng Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên trường mầm non Thanh Trường.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn về PCCC như: Việc tổ chức quản lý công tác PCCC của lãnh đạo nhà trường; việc thiết lập hồ sơ theo dõi, quản lý hoạt động phòng cháy và chữa cháy; công tác tự kiểm tra an toàn PCCC của Ban giám hiệu và biện pháp khắc phục những sơ hở thiếu sót về PCCC; kiểm tra an toàn PCCC hệ thống điện; việc thành lập đội PCCC, công tác tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng cơ sở…

Đoàn kiểm tra công tác PCCC tại khu vực bếp ăn

Qua kiểm tra thực tế đoàn kiểm tra đã kết luận nhà trường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về PCCC theo quy định; có đầy đủ hệ thống hồ sơ về phòng cháy và chữa cháy theo yêu cầu, hệ thống điện trong cơ sở đảm bảo an toàn PCCC. Nhà trường đã được đoàn tư vấn hướng dẫn thêm về việc thiết kế, lắp đặt hệ thống báo cháy tự động theo quy định, phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho nhà và công trình, trang bị, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng.

Qua đợt kiểm tra, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Thanh Trường nói riêng, các trường học nói chung cần tiếp tục nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với đối với công tác PCCC tại các nhà trường, góp phần xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích./.