Giờ học Lịch sử trở nên hấp dẫn thông qua các hoạt động ngoại khoá

Thứ tư - 21/09/2022 22:03
Dienbien.edu.vn – Ngày 20/9/2022, Trường PTDTNT THPT huyện Tuần Giáo phối hợp với Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tổ chức ngoại khoá tuyên tuyền, giới thiệu về Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.
Tại Chương trình ngoại khoá, các em học sinh được tham gia trải nghiệm các nội dung:
1. Triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử”, gồm 65 ảnh với 3 phần:
-  Phần 1. Kế hoạch của Quân đội Pháp và chủ trương của Đảng ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 (20 ảnh);
- Phần 2. Diễn biến, kết quả của Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 (25 ảnh);
- Phần 3. Công tác giáo dục của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (20 ảnh).
Học sinh được nghe giới thiệu triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử”
2. Du lịch trải nghiệm quả các Video clip:
- Video clip giới thiệu về Bức tranh Panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”;
- Video clip giới thiệu về hoạt động trải nghiệm của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
3. Hoạt động trí tuệ “Theo dòng lịch sử”
Học sinh được tìm hiểu những thông tin, kiến thức về Chiến dịch Điện Biên Phủ, Bức tranh Panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”, một số điểm di tích tiêu biểu, những sự kiện tiêu biểu của tỉnh thông qua việc trả lời câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra.
Học sinh tham gia trả lời câu hỏi với chủ đề “Theo dòng lịch sử”
4. Hoạt động hoạt náo
Học sinh được tham gia một số nội dung trải nghiệm, vui chơi phù hợp lứa tuổi học sinh, rèn luyện thể chất, khéo léo, nhanh nhẹn, gắn kết giữa các thành viên trong đội chơi: Vận chuyển bóng vượt chướng ngại vật; Đánh nhanh, thắng nhanh; Truyền tin đồng đội...
Học sinh tham gia các hoạt động hoạt náo trong Chương trình
5. Tổ chức trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm, xuất bản phẩm, tác phẩm thơ, ca, được sáng tác trong và sau Chiến dịch Điện Biên Phủ
Việc lồng ghép giảng dạy môn Lịch sử trong Chương trình ngoại khoá giúp học sinh cập nhật kiến thức một Lịch sử theo cách gần gũi, dễ nhớ, dễ thuộc, bồi dưỡng sự yêu thích môn học. Qua Chương trình, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho học sinh, cổ vũ, động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống của Điện Biên Phủ anh hùng, tích cực học tập, tu dưỡng góp phần xây dựng quê hương Điện Biên ngày càng phát triển./.