HKH- Hội Khuyến học huyện Mường Nhé vận động các lực lượng hỗ trợ cho giáo dục 30 tỷ đồng

Thứ sáu - 25/01/2019 02:48
Dienbien.edu.vn - Ngày 22 tháng 01 năm 2019, Hội Khuyến học (HKH) huyện Mường Nhé tổ chức Đại hội đại biểu khóa IV, nhiệm kỳ 2018-2023; dự và chỉ đạo Đại hội có đại diện lãnh đạo UBND huyện; đại diện các phòng, ban, đoàn thể, lực lượng vũ trang và 110 đại biểu là cán bộ tiêu biểu cho phong trào khuyến học được bầu chọn từ cơ sở.
Nhiệm kỳ qua (2013-2018), HKH huyện Mường Nhé đã khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên quan tâm tuyên truyền và triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác khuyến học; kiện toàn kịp thời tổ chức Hội ở các cơ sở; hiện nay, tổ chức Hội duy trì hoạt động tại 11/11 xã, thị trấn; 100% đơn vị trường học, 63 thôn bản và thu hút 8.600 hội viên tham gia, chiếm 20% so với dân số của huyện.

Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện Mường Nhé khóa IV, nhiệm kỳ 2018-2023
Thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng chính phủ về đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị, HKH huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai, hướng dẫn cơ sở đăng ký xây dựng các mô hình học tập; hàng năm tiến hành kiểm tra đánh giá đề nghị công nhận, hiện nay trên địa bàn huyện đã công nhận 750 gia đình, 06 dòng họ tiêu biểu cho mô hình dòng họ học tập, 1/3 số thôn bản đạt cộng đồng học tập, 100% đơn vị trường học đạt đơn vị học tập.
HKH huyện thường xuyên phối hợp cùng các đơn vị giáo dục trên địa bàn tham mưu cho cấp ủy chính quyền về nâng cao chất lượng hoạt động tại các TTHTCĐ, vận động nhân dân tham gia học tập. Đặc biệt Hội đã cùng ngành giáo dục tuyên truyền vận động và tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ cho giáo dục về: kinh phí xây dựng trường lớp học, nhà ở cho học sinh bán trú, học bổng, trao quà, quần áo, đồ dùng học tập... với tổng trị giá 30 tỷ đồng (bình quân mỗi năm đạt 06 tỷ đồng).
HKH các cấp trên địa bàn đã làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài trong các trường học, nhiệm kỳ qua đã khen thưởng 2.126 lượt học sinh, 694 giáo viên có thành tích xuất sắc tại các hội thi cấp huyện, cấp tỉnh với số tiền 977 triệu đồng và trao học bổng cho 588 lượt học sinh với số tiền trên 630 triệu đồng.

Đ/c Pờ Diệu Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Nhé trao thưởng cho các tập thể, cá nhân
Đại hội đã dánh thời gian thảo luận, tham gia ý kiến vào dự thảo báo cáo và các mục tiêu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Các đại biểu đã thống nhất cao với 05 mục tiêu và 08 nhiệm vụ trọng tâm đối với phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhiệm kỳ 2018-2023. Đại hội bầu 25 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới; đồng chí Pờ Diệu Ninh, Phó CT UBND huyện được bầu tái đắc cử làm Chủ tịch HKH huyện khóa IV; Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội HKH tỉnh gồm 07 đồng chí.
Ghi nhận sự đóng góp của các tập thể, cá nhân đối với phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhiệm kỳ 2013-2018, UBND huyện đã khen thưởng cho 05 tập thể, 18 cá nhân; HKH tỉnh tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân./.

Tác giả: Trần Ngọc Hùng