banner

Kế hoạch tổng thể của ngành Giáo dục thích ứng với tình hình dịch bệnh COVID-19, bảo đảm tổ chức dạy và học an toàn, chất lượng

Thứ ba - 05/04/2022 21:44
Dienbien.edu.vn: ngày 29/3/2022, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Kế hoạch số 353/KH-BGDĐT về Kế hoạch tổng thể của ngành Giáo dục thích ứng với tình hình dịch bệnh COVID-19, bảo đảm tổ chức dạy và học an toàn, chất lượng.

Mục tiêu của Kế hoạch nhằm đảm bảo tổ chức các hoạt động dạy và học thích ứng an toàn với dịch bệnh COVID-19, giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch bệnh, củng cố và duy trì chất lượng giáo dục và đào tạo.
Theo Kế hoạch, ngành Giáo dục xây dựng các phương án tổ chức chăm sóc, dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả với dịch COVID-19 để hoạt động giáo dục, đào tạo được thực hiện liên tục trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp; phương án đảm bảo chương trình, nội dung dạy học cho học sinh trong trường hợp áp dụng hình thức dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình hoặc kết hợp giữa dạy học trực tiếp với dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình; thực hiện đúng các hướng dẫn về nội dung dạy học của Bộ GDĐT phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và đối tượng học sinh, tránh gây áp lực, quá tải cho học sinh, giáo viên. Áp dụng linh hoạt các phương thức thi, kiểm tra đánh giá học sinh, sinh viên, nhất là các kỳ thi chuyển cấp, bảo vệ tốt nghiệp theo yêu cầu đạt được của chương trình và hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học thích ứng với tình hình dịch bệnh, không gây áp lực, quá tải và bảo đảm quyền lợi học sinh, sinh viên. Triển khai các hoạt động hỗ trợ, tư vấn tâm lý cho học sinh, sinh viên giúp các em sẵn sàng tâm lý chuyển đổi giữa các hình thức học trực tiếp, trực tuyến, trên truyền hình; phòng tránh khủng hoảng tâm lý do tác động của dịch COVID-19…
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, cơ sở giáo dục, đào tạo chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp ứng phó với dịch COVID-19, bảo đảm an toàn trường học, hoàn thành kế hoạch năm học 2021-2022 và các năm tiếp theo. Tổ chức rà soát, nghiên cứu xây dựng và đề xuất chính sách hỗ trợ đặc thù đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục ngoài công lập bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Cũng theo kế hoạch, UBND các tỉnh rà soát, sắp xếp, bổ sung nguồn lực cho công tác y tế trường học, củng cố và kiện toàn mạng lưới y tế trường học bảo đảm mỗi cơ sở giáo dục có đầu mối y tế trường học để triển khai nhiệm vụ thường trực phòng, chống dịch. Sở GDĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp điều kiện cụ thể từng trường; động viên, khen thưởng kịp thời các tấm gương nhà giáo, học sinh, sinh viên trong dạy và học ứng phó với dịch COVID-19; tạo tâm thế và động lực duy trì chất lượng giáo dục./.


 

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập754
  • Máy chủ tìm kiếm602
  • Khách viếng thăm152
  • Hôm nay30,997
  • Tháng hiện tại413,629
  • Tổng lượt truy cập65,683,675
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi