banner
Nhiệt liệt chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024)

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn cấp học giáo dục mầm non, năm học 2023-2024

Thứ ba - 15/08/2023 20:50
Dienbien.edu.vn - Từ ngày 09/8 đến ngày 10/8/2023, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn cấp học giáo dục mầm non, năm học 2023-2024 cho CBQL và GVMN cốt cán của 10/10 phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố.
Tham gia các lớp tập huấn có trên 150 đại biểu là cán bộ chuyên môn phòng GDĐT, cán bộ quản lý, giáo viên đại diện cho các trường mầm non và trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh.

Đồng chí Lò Thị Thời, Phó giám đốc,  Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu
khai mạc lớp tập huấn

Đợt tập huấn này diễn ra trong 02 ngày, học viên đã được tiếp thu các nội dung cơ bản như:

-  Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cấp học Mầm non năm học 2022-2023 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024.
 - Hướng dẫn xây dựng thư viện thân thiện, dựa vào cộng đồng ở các cơ sở GDMN.
 - Tăng cường nghe, nói tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số.
- Hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mẫu giáo trong thực hiện chương trình GDMN ở các cơ sở GDMN.
 - Nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị cho trẻ em 5 tuổi sẵn sàng vào học lớp một đáp ứng yêu cầu liên thông với chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

 Hoạt động trải nghiệm với sách của các bé Trường Mầm non xã Thanh Yên, huyện Điện Biên
           
            Để kịp thời triển khai những nội dung đã tiếp thu tại Bộ Giáo dục và Đào, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn cho các đơn vị ngay từ đầu năm học để CBQL, GV nắm được những nội dung trọng tâm của năm học 2023-2024. Những vướng mắc phát sinh, các đơn vị có thể tổ chức hội thảo, sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề có liên quan cấp trường hoặc cấp phòng để chia sẻ kinh nghiệm tại địa phương, đơn vị.
            Năm học 2023-2024, có vị trí đặc biệt quan trọng, là năm học cuối thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng cấp cơ sở, các Kế hoạch, quy hoạch, chương trình, đề án về Giáo dục và Đào tạo mở đầu cho giai đoạn 2025-2030; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Chính phủ và của Bộ GDĐT; Nâng cao hiệu quả thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”. Thực hiện tốt các quy định về đạo đức nhà giáo; tạo cơ hội, khuyến khích giáo viên và cán bộ quản lý học tập và sáng tạo;là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2022-2030; cũng làm năm đầu tiên triển khai thực hiện thí điểm Chương trình GDMN mới tại 02 đơn vị (thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên), đòi hỏi mỗi nhà giáo, CBQL giáo dục phải không ngừng nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức nghề nghiệp và năng lực dạy học, giáo dục theo yêu cầu của Chuẩn Hiệu trưởng, Chuẩn nghề nghiệp giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ năm học và yêu cầu phát triển giáo dục của địa phương.
          Kết thúc kỳ bồi dưỡng, theo đánh giá của Ban tổ chức, các lớp học được  chuẩn bị chu đáo các điều kiện và phương tiện, kĩ thuật phục vụ cho việc học tập của giáo viên và đảm bảo cho việc giảng dạy của giảng viên đạt hiệu quả.
          Để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024, các nội dung được triển khai tại kỳ bồi dưỡng này, cùng với nội dung riêng của địa phương tiếp tục được Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai trực tiếp tập huấn đại trà cho toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên mầm non của đơn vị, hoàn thành trong tháng 8/2023./.

Tác giả: quản trị, Nguyễn Thị Huệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage Ngành Giáo dục
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,319
  • Máy chủ tìm kiếm1,177
  • Khách viếng thăm142
  • Hôm nay45,301
  • Tháng hiện tại5,500,338
  • Tổng lượt truy cập79,835,538
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi