banner

Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng Kiến thức ATTP trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ hè 2024

Thứ tư - 21/08/2024 04:02
Dienbien.edu.vn - Trên địa bàn thành phố hiện nay có trên 10 nghìn học sinh ăn bán trú tại các bếp ăn tập thể. Nhằm mục đích nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm cho bếp ăn tập thể tại các trường học, ngày 09/8/2024 Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Điện Biên tổ chức lớp tập huấn về bồi dưỡng kiến thức An toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý, nhân viên năm học 2024-2025 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Dự lớp tập huấn tại điểm cầu chính có đồng chí Nguyễn Hồng Ngọc - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, đồng chí Phan Thị Phong Lan - Phó chi cục trưởng Chi cục ATTP tỉnh Điện Biên, đồng chí Dương Thị Thanh - Phó phòng Hành chính tổng hợp - Chi cục ATTP tỉnh Điện Biên và tại 50 điểm cầu các đơn vị trường còn có các đồng chí trong Ban giám hiệu, nhân viên nấu ăn các nhà trường.

Nội dung triển khai tới các đồng chí cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp nấu ăn các cơ sở giáo dục bao gồm: các văn bản quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; công tác kiểm tra, giám sát đối với các bếp ăn tập thể trường học; các kiến thức, kỹ năng thực hành, lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm, quy trình và nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn; ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng, chống và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; các mối nguy ô nhiễm thực phẩm.
 

Qua chương trình tập huấn các học viên đã hiểu và vận dụng được các kiến thức, kỹ năng thực hành trong công tác đảm bảo An toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm cho bếp ăn tập thể, quy trình và nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn; hướng dẫn kiểm tra giám sát tại bếp ăn tập thể, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm; tăng cường các giải pháp về phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố; nâng cao ý thức trong công tác đảm bảo ATTP từ khâu sản xuất đến chế biến để mang đến các sản phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng, đảm bảo an toàn cho trường học.

Đồng thời tại lớp bồi dưỡng các học viên đã có trao đổi thảo luận với các thành viên, giảng viên để hiểu rõ hơn về kiến thức an toàn thực phẩm, qua đó nâng cao hơn nữa công tác an toàn, vệ sinh thực phẩm trong các trường học.
 



























 

Tác giả: Nguyễn Văn Dũng, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage Ngành Giáo dục
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập133
  • Thành viên online2
  • Máy chủ tìm kiếm27
  • Khách viếng thăm104
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại20,183,526
  • Tổng lượt truy cập131,802,158
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi