Cụm thi đua số 4 tổng kết nhiệm vụ năm học 2021-2022

Thứ tư - 29/06/2022 05:33
Dienbien.edu.vn - Ngày 27 và 28 tháng 6 năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai - Cụm trưởng Cụm thi đua số 4 tổ chức Hội nghị tổng kết Cụm năm học 2021-2022. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Vụ Thi đua - Khen thưởng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Lào Cai; đại diện lãnh đạo Sở và đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, Thường trực Hội đồng Thi đua, khen thưởng của 07 Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc Cụm.

Hội nghị thảo luận
Năm học 2021 - 2022, ngành giáo dục các tỉnh trong Cụm thi đua số 4 đã chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học linh hoạt, phù hợp điều kiện dịch bệnh Covid-19 đảm bảo chương trình kế hoạch năm học của địa phương theo yêu cầu biên chế năm học. Các Sở Giáo dục và Đào tạo đã rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới trường lớp học đáp ứng nhu cầu dạy và học; nâng cao chất lượng, chuẩn hoá đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông; đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tối thiểu đảm bảo thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã được các tỉnh thực hiện đúng quy chế và sẵn sàng tổ chức kỳ thi.
Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” tiếp tục được tổ chức thực hiện sâu rộng gắn kết với các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, tạo ra động lực đổi mới, sáng tạo trong ngành giáo dục  7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc.

Đại biểu tham quan Cụm liên trường thành phố Lào Cai
và chia sẻ kinh nghiệm quản lý giáo dục
Tại Hội nghị, đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo trong Cụm đã tích cực thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ khó khăn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022  và phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” và đề xuất, kiến nghị với Bộ Giáo dục các vấn đề liên quan đến biên chế giáo viên, thực hiện chế độ chính sách cho nhà giáo và học sinh, đầu tư cơ sở vật chất, chuyển đổi số, thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và công tác thi đua khen thưởng.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hợp - Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã định hướng thực hiện các nhiệm vụ thi đua, khen thưởng gắn với thực hiện các nhiệm vụ giáo dục. Hội nghị đã bầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang là Cụm trưởng, Sở Giáo dụ và Đào tạo tỉnh Sơn La là Cụm phó Cụm thi đua số 4 năm học 2022-2023./.

Tác giả: Mai Hương