CĐN-Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị Học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Thứ ba - 22/10/2013 21:23
DienBien.edu.vn - Trong 3 ngày (từ 17- 19/10/2013) tại Vĩnh Phúc, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho cán bộ công đoàn chủ chốt. Tới dự và chủ trì Hội nghị có PGS.TS Trần Công Phong - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng gần 200 đại biểu tham dự là ủy viên BCH, ủy viên UBKT Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục các tỉnh (CĐ ngành GD tỉnh Điện Biên có 02 đại biểu tham dự), Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT, Công đoàn các trường đại học, cao đẳng và đơn vị trực thuộc.

PGS.TS Trần Công Phong - Chủ tịch CĐGD Việt Nam trực tiếp chỉ đạo Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, dự thảo Điều lệ và hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam (khóa XI); Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam và 6 chương trình hoạt động toàn khóa (Nâng cao đời sống văn hóa của nhà giáo và người lao động; Phổ biến, giáo dục pháp luật trong cơ quan, đơn vị, trường học giai đoạn 2013 - 2018; Nâng cao trình độ, năng lực nghề nghiệp của nhà giáo - người lao động đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam; Quyên góp xây dựng nhà công vụ, giúp đỡ nhà giáo, người lao động có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; Phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn giáo dục các cấp; Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn ngành Giáo dục).

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Trần Công Phong đề nghị: Công đoàn giáo dục các cấp cần tổ chức quán triệt, phổ biến Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết và các chương trình hoạt động khóa XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2018 tới tất cả các cán bộ, nhà giáo, người lao động; chủ động xây dựng kế hoạch hành động cụ thể và triển khai thực hiện có hiệu quả tại đơn vị; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động công đoàn góp phần thực hiện Đề án “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”./.

Nguồn tin: Công đoàn ngành