Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh nội dung dạy học.

dienbien.edu.vn- Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19để đảm bảo hoàn thành Chương trình giáo dục và kết thúc năm học, ngày 31/3/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học của học kỳ II năm học 2019-2020 đối với giáo dục tiểu học và giáo dục trung học.
Theo đó, các đơn vị tiếp tục thực hiện Công văn số 5842/BGDĐT-GDTrH ngày 01/9/2011 của Bộ GDĐT về việc hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy - học giáo dục phổ thông và thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học các môn họctheo hướng dẫn của Bộ GDĐT phù hợp với thời gian còn lại của năm học 2019-2020.
Điều chỉnh nội dung dạy học ở cấp trung học
Đối với các môn thực hiện theo chương trình nâng cao, các cơ sở giáo dục căn cứ vào nội dung Công văn số 1113/BGDĐT-GDTrH,chủ động điều chỉnh nội dung dạy học tương ứng, phù hợp theo đặc thù môn học.
Đối với các môn học Mĩ thuật, Âm nhạc, Thể dục, các cơ sở giáo dục chủ động điều chỉnh nội dung và hình thức tổ chức dạy học phù hợp với điều kiện thực tiễn của cơ sở giáo dục.
Không kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung kiến thức đã tinh giản theo Công văn số 5842/BGDĐT-GDTrH và các nội dung “Không dạy”, “Không làm”, “Không thực hiện”, “Khuyến khích học sinh tự học (tự đọc, tự xem, tự làm, tự thực hiện)” theo hướng dẫn tại Công văn số 1113/BGDĐT-GDTrH của Bộ GDĐT.

Học sinh DTNTTHPT Điện Biên Đông trong buổi học trước khi nghỉ chống Covid-19.
Điều chỉnh nội dung dạy học ở cấp tiểu học
Điều chỉnh nội dung dạy học ở cấp tiểu học được xây dựng cụ thể cho từng môn học của từng khối lớp và theo từng tuần dạy của chương trình. Có 9 môn học từ lớp 1 đến lớp 5 được điều chỉnh nội dung dạy học của học kỳ II, gồm: Toán; Tiếng Việt; Khoa học; Đạo đức; Tự nhiên và Xã hội; Lịch sử và Địa lý; Âm nhạc; Thủ công/Kỹ thuật; Thể dục.
Các nội dung cơ bản được giữ để đảm bảo cung cấp kiến thức, kỹ năng nền tảng, cốt lõi của chương trình cho học sinh, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục phổ thông; chỉ tinh giản những nội dung nâng cao, yêu cầu vận dụng và vận dụng cao. Một số nội dung, yêu cầu trong bài học được giảm tải; một số bài học được chuyển thành bài tự chọn, bài tự học ở nhà hoặc không tổ chức dạy học; các nội dung tiết học gần nhau thuộc cùng một chủ đề được ghép thành một bài học theo chủ đề.
Không tổ chức dạy học và kiểm tra, đánh giá vào các bài hoặc nội dung, yêu cầu đã được giảm bớt; các bài không dạy hoặc đã chuyển thành đọc thêm, tự chọn, tự học” theo hướng dẫn tại Công văn số 1125/BGDĐT-GDTH ngày 31/3/2020 của Bộ GDĐT.
Bạn đọc có thể xem chi tiết nội dung Công văn số 1113/BGDĐT-GDTrH và Công văn số 1125/BGDĐT-GDTH ngày 31/3/2020 của Bộ GDĐT tại đây.

Tác giả bài viết: Ngô Quốc Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

liên hệ quảng cáo
Thư viện video
Có thể bạn quan tâm
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại480,074
  • Tổng lượt truy cập45,429,157
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỆN BIÊN
--------------------------------------------------------------------------------------
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ: 
Số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153 824 980 - 02153 831 439
Email: 
phongcntt@dienbien.edu.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây