Điện Biên đạt 01 giải tư tại Cuộc thi KHKT học sinh trung học cấp quốc gia năm học 2021-2022

Chủ nhật - 27/03/2022 21:45
DienBien.edu.vn-Sáng ngày 26/3, Bộ GDĐT tổ chức lễ Khai mạc vòng Chung kết Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp quốc gia năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến từ ngày 25/3 đến 27/3/2022 tại điểm cầu trung tâm Hà Nội kết nối các đơn vị dự thi.
1
Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt- Phó Giám đốc điều hành Sở GDĐT cùng đoàn dự thi  dự lễ Khai mạc cuộc thi tại điểm cầu Điện Biên.

Đây là năm thứ 10 Bộ GDĐT tổ chức cuộc thi trên phạm vi toàn quốc nhằm khuyến khích học sinh THPT nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, đồng thời đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh. Cuộc thi đã trở thành sân chơi bổ ích để khích lệ tinh thần hăng say học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo của học sinh trung học, mở ra hướng giáo dục mới: nâng cao năng lực tự học, bồi dưỡng năng lực tư duy độc lập, sáng tạo, biết ứng dụng kiến thức đã học để giải những vấn đề trong cuộc sống.
2
Nhóm tác giả dự án “Nâng cao nhận thức về an ninh mạng nhằm hình thành văn hóa ứng xử trên mạng xã hội cho học sinh THPT” của trường THPT Lương Thế Vinh
Tham gia vòng chung kết cuộc thi năm nay có 71 đơn vị gồm 60 sở GDĐT và 11 trường THPT trực thuộc Bộ GDĐT và các trường đại học với 144 dự án, 273 học sinh tham gia. Trong đó, cấp THPT có 129 dự án với 244 học sinh tham gia, cấp THCS có 15 dự án với 29 học sinh tham gia. Đây là những dự án tiêu biểu được các đơn vị lựa chọn từ các vòng thi cấp tỉnh.
Các dự án nghiên cứu tham gia trên 22 lĩnh vực bao gồm: Khoa học động vật; Khoa học xã hội và hành vi; Hóa sinh; Y sinh và Khoa học sức khỏe; Kỹ thuật y sinh; Sinh học tế bào và phân tử; Hóa học; Sinh học trên máy tính và Sinh - Tin; Khoa học trái đất và Môi trường; Hệ thống nhúng; Năng lượng Hóa học; Năng lượng Vật lí; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật môi trường; Khoa học vật liệu; Toán học; Vi Sinh; Vật lí và Thiên văn; Khoa học thực vật; Robot và máy thông minh; Phần mềm hệ thống; Y học chuyển dịch.
Mặc dù triển khai bằng hình thức trực tuyến, Hội đồng chấm thi tập trung, các dự án tham gia trực tuyến từ các điểm cầu của đơn vị dự thi, nhưng cuộc thi vẫn được diễn ra nghiêm ngặt, công bằng ở tất cả các khâu.
 Chiều ngày 27/3, tại Hà Nội, Bộ GDĐT tổ chức lễ Bế mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến.
3
Đoàn dự thi tỉnh Điện Biên dự lễ Bế mạc Cuộc thi năm 2021-2022
Tổng kết Cuộc thi Ban tổ chức đã quyết định trao 71 giải cho các đơn vị, trong đó có 12 giải nhất; 15 giải nhì; 17 giải ba và 27 giải tư; ngoài ra còn có 23 dự án được trao giải triển vọng.
4
Hai Cô giáo hướng dẫn và các học sinh của hai dự án tỉnh Điện Biên tham gia cuộc thi năm học 2021-2022
 Đoàn Sở GDĐT Điện Biên có 2 dự án được lựa chọn tham dự vòng chung kết. Đó là dự án “Nâng cao nhận thức về an ninh mạng nhằm hình thành văn hóa ứng xử trên mạng xã hội cho học sinh THPT” của hai học sinh Lò Nguyễn Uyên Nhi- Lớp 9P, Lê Quang Hưng - Lớp 10S, Trường THPT Lương Thế Vinh và dự án “Thuốc lá điện tử - Hiểm họa thời 4.0” của em Nguyễn Huệ Phương- Lớp 12C2 , Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Dự án của trường TTHPT Lương Thế Vinh đạt giải Tư trong cuộc thi năm nay./.

Tác giả: Vũ Mạnh Cương