Toàn ngành Giáo dục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022

Thứ ba - 01/03/2022 19:40
Dienbien.edu.vn. Hưởng ứng phong trào Thi đua “Toàn ngành Giáo dục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 - 2022” do Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo phát động, Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua đặc biệt đến các đơn vị, trường học, cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh.
Theo đó, các trường học, cơ sở giáo dục thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ phòng, chống và thích ứng với đại dịch Covid-19, chủ động, sáng tạo xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp linh hoạt nhằm sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra trong nhà trường, phù hợp với điều kiện thực tiễn dịch bệnh tại địa phương và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học.
1
Các trường học thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ phòng, chống và thích ứng với đại dịch Covid-19, bảo đảm an toàn trường học và hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục, đào tạo.
Chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất; căn cứ phân loại đánh giá, xác định cấp độ dịch theo từng địa bàn để quyết định tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh, tận dụng tối đa thời gian tổ chức dạy học trực tiếp; phối hợp giữa gia đình và nhà trường chăm sóc, giáo dục trẻ em, học sinh bảo đảm an toàn, hiệu quả trong thời gian học trực tuyến, qua truyền hình, giao bài tự học.
Đối với cán bộ, nhà giáo, người lao động thực hiện đồng bộ, đầy đủ các các yêu cầu của Bộ Y tế và quy định của chính quyền địa phương về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19; đoàn kết, chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; phát huy trí tuệ, sáng tạo của toàn ngành cùng cả nước thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống đại dịch Covid-19; có nhiều đổi mới, sáng tạo, lập được thành tích xuất sắc, nổi trội trong công tác giảng dạy, giáo dục học sinh.
Đối với học sinh thực hiện đầy đủ các yêu cầu của Bộ Y tế, quy định của chính quyền địa phương và nhà trường về công tác phòng,chống đại dịch Covid-19; tham gia có hiệu quả các hoạt động phòng, chống đại dịch Covid-19 phù hợp với điều kiện cá nhân; nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, hoạt động trải nghiệm, sáng tạo.
Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, trường học nêu cao trách nhiệm nêu gương, tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, áp dụng linh hoạt, chủ động, sáng tạo, đồng bộ các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo và công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, vừa bảo đảm thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong trường học vừa hoàn thành các mục tiêu giáo dục.
Phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh.
Năm học 2021 - 2022 là năm học đầu tiên ngành Giáo dục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Kế hoạch hành động của ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Do đó, mỗi trường học, mỗi cơ sở giáo dục phải là một pháo đài chống dịch. Mỗi cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh là một chiến sĩ, đoàn kết, chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn. Bảo đảm đủ các điều kiện cơ sở vật chất, thích ứng linh hoạt và đáp ứng yêu cầu chuyển trạng thái hoạt động trong tình hình dịch diễn biến phức tạp. Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, trường học, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Phạm Thị Thanh Bình