Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 04/11/2013, trường THPT Phan Đình Giót tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng chống ma tuý năm 2013

Thứ tư - 15/01/2014 22:33
Trong những năm qua công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trong học đường được Đảng ủy, Ban giám hiệu, Đoàn TNCSHCM đặc biệt quan tâm. Với thông điệp “Nói không với ma túy” trong trường học ngày 04/11/2013, trường THPT Phan Đình Giót tổ chức Hội thi Tuyên truyền phòng chống ma tuý năm 2013.
Tham gia hội thi lần này có 3 đội đại diện cho các khối lớp 10,11,12. Các đội đã trải qua 4 phần thi: Phần thi kiến thức về ma túy, thi thiết kế thời trang sáng tạo, thi hùng biện và tiểu phẩm. Nội dung xoay quanh các vấn đề: Phòng chống tội phạm và ma túy; Tác hại của ma túy đến sức khỏe, hạnh phúc và sự phát triển của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng;  Xác định thái độ, hành vi đúng đắn nhằm phòng chống và hạn chế đến mức thấp nhất những nguy cơ do tệ nạn xã hội gây ra.

Mỗi phần thi đều để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Phần thi thời trang với những bộ trang phục đẹp, ý nghĩa mang đậm chất sáng tạo của các bạn học sinh. Sau đó là phần thi hùng biện hấp dẫn người nghe bởi nội dung các bài hùng biện súc tích, cô đọng nhưng lập luận chặt chẽ, thuyết phục, bởi phong cách, sự tự tin, khả năng biểu cảm và làm chủ sân khấu của mỗi thí sinh đại diện cho các đội thi.

Cuối cùng là phần thi tiểu phẩm tuyên truyền, đây là phần thi tạo được sự lôi cuốn, hấp dẫn nhất với đông đảo học sinh toàn trường bởi sự đầu tư lựa chọn kịch bản, dàn dựng công phu, diễn xuất tốt của các đội. Trong vòng 10 phút, mỗi đội dự thi đã mang đến những tiểu phẩm ý nghĩa, giáo dục về tác hại của ma túy; đề cao vai trò của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục, giúp đỡ, cải tạo, đón nhận những người nghiện ma túy hoàn lương, trở về hòa nhập với cuộc sống.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi khối 11; giải nhì thuộc về đội thi khối 12; và giải ba trao cho đội thi của khối 10.

Với mối nguy hiểm của tệ nạn ma tuý đang rình rập đối với lứa tuổi thanh thiếu niên đang ngày càng có xu hướng gia tăng, Hội thi đã đem đến cho Đoàn viên, thanh niên trong trường những thông điệp bổ ích, những kiến thức về ma túy và các bài học kinh nghiệm để bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội trước sự nguy hiểm tệ nạn ma túy.

Tác giả: Phạm Thị Minh Châu- Trường THPT Phan Đình Giót