GDTrH –Trường THPT Phan Đình Giót hướng tới Hội Khoẻ Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XVII – năm 2014.

Thứ tư - 22/01/2014 22:38
Dienbien.edu.vn - Hội khoẻ Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Điện Biên là hoạt động thể thao truyền thống lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên. HKPĐ tỉnh Điện Biên lần thứ XVII-2014 sẽ là ngày hội văn hóa, thể thao lớn nhằm góp phần giáo dục cho tuổi trẻ học đường truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc "Uống nước nhớ nguồn" và là dịp để kiểm tra công tác giáo dục thể chất của các nhà trường trong toàn tỉnh, tuyển chọn các vận động viên, phát triển những tài năng thể thao trẻ trở thành lực lượng vận động viên nòng cốt tại các giải thể thao quốc gia và quốc tế.
Qua nhiều lần tham dự các kỳ HKPĐ tỉnh Điện Biên trường THPT Phan Đình Giót luôn được đánh giá là đơn vị dẫn đầu về phong trào thể thao học đường khối các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Nhằm giữ vững và phát huy những thế mạnh của nhà trường ngay từ sau HKPĐ tỉnh Điện Biên lần thứ XVI – năm 2012, Đại hội TDTT ngành Giáo dục lần thứ V -năm 2013 nhà trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tập luyện cho các VĐV tham dự HKPĐ tỉnh lần thứ XVII – năm 2014.

HKPĐ tỉnh Điện Biên lần thứ XVII  sẽ diễn ra vào tháng 2 năm 2014 với 14 môn thi đấu, 155 nội dung thi bao gồm các môn Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng rổ, Bóng ném, Cầu lông, Cầu mây, Đá cầu, Điền kinh, Bắn nỏ, Cờ vua, Đẩy gậy, Thể dục, Bóng bàn, Bơi lội trong đó có hai nội dung thi đấu là Bóng ném và Bơi lội được tổ chức lần đầu tiên tại kỳ Hội khoẻ này. Trường THPT Phan Đình Giót dự kiến sẽ đăng ký tham gia 12/14 môn thi với khoảng 140 VĐV tham dự trong đó có các môn thế mạnh như Điền kinh, Đẩy gậy, bắn nỏ, Thể dục…

Dù còn nhiều khó khăn, nhất là về cơ sở vật chất, điều kiện sân bãi, cũng như thời gian tập luyện của VĐV, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, toàn diện, chắc chắn, Trường THPT Phan Đình Giót sẽ giữ vững thương hiệu là đơn vị dẫn đầu về phong trào thể thao học đường khối các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo./.

Tác giả: Trương Hữu Nghị

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ