GDTrH- Tập huấn phát triển chương trình nhà trường phổ thông

Thứ năm - 16/01/2014 22:15
Dienbien.edu.vn - Bắt đầu từ năm học 2013 - 2014, ngành Giáo dục triển khai thí điểm xây dựng chương trình giáo dục của nhà trường. Trên cơ sở chương trình giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các truờng chủ động, linh hoạt trong việc thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục thông qua việc đối chiếu, rà soát nội dung giữa các môn học để điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng tích hợp, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và địa phương, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng và thái độ của từng cấp học.
Tham dự tập huấn Các kỹ năng phát triển chương trình giáo dục nhà trường phổ thông tại Hải Phòng, tỉnh Điện Biên có 12 cán bộ giáo viên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT và phòng Giáo dục và Đào tạo. Sau 5 ngày tập huấn, mỗi các học viên đã hiểu đúng thế nào là chiến lược phát triển của nhà trường, chương trình nhà trường; nếu được giao phát triển chương trình giáo dục nhà trường sẽ phát triển theo hướng nào, cách thức nào… Trên cơ sở hai nội dung trên, vận dụng với tình hình thực tiễn ở địa phương, ở nhà trường xem gặp phải những khó khăn gì trong việc phát triển chương trình. Các học viên cũng trình bày những chương trình của trường mình do cá nhân dự kiến xây dựng, đồng thời nêu ra khó khăn và các giải pháp, kiến nghị.

Phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Sở tổ chức tập huấn đại trà cho giáo viên cốt cán các phòng Giáo dục và Đào tạo, Tổ trưởng chuyên môn các trường THPT trong thời gian tới./.

Tác giả: Đoàn Trần Hiệp

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ