KT&QLCLGD: Trường THPT Mường Nhé kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập và 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Chủ nhật - 13/11/2016 19:29
Sáng 09/11, Trường THPT Mường Nhé tổ chức kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập và 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Quang Sáng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mường Nhé; đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo…
Trường THPT huyện Mường Nhé được thành lập ngày 18 tháng 6 năm 2006. Trường được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho học sinh và nguyện vọng của nhân dân các dân tộc, góp phần nâng cao nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực cho huyện Mường Nhé. Những ngày đầu mới thành lập trường có 4 lớp 10 và 2 lớp 11, 160 học sinh; có 15 giáo viên; 03 đảng viên sinh hoạt ghép với trạm y tế xã Mường Nhé và trường THCS; 10 phòng học, chưa có nhà hiệu bộ.

Tập thể cán bộ, giáo viên trường THPT Mường Nhé

Hiện nay, trường có 62 cán bộ giáo viên, 919 học sinh; có Chi bộ đảng với 32 đảng viên. Có 16 phòng học thông thường, 02 phòng Tin học, 01 phòng học Ngoại ngữ; 23 phòng dành ở cho học sinh bán trú; 11 phòng công vụ; 05 phòng làm việc của Ban giám hiệu và các bộ phận quản lý. Có hệ thống phòng Thư viện, Thí nghiệm, thực hành đạt chuẩn.

Đồng chí Nguyễn Quang Sáng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Mường Nhé trao lẵng hoa chúc mừng của UBND tỉnh cho nhà trường

Tập thể nhà trường luôn làm tốt công tác lãnh đạo, xây dựng khối đại đoàn nhất trí trong đơn vị; xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, thầy cô gương mẫu, học sinh tích cực... Chất lượng dạy và học được nâng dần qua các năm. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm đạt trên 90%, trong đó năm học 2015-2016 đạt tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT 95.05%; có 65 giải thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Đứng trong tốp 7 trong số các trường THPT về thành tích tham gia các kỳ Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh; đạt 01 giải Nhì cấp Quốc gia và 02 giải Ba cấp tỉnh cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn. Có 02 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 01 giải Khuyến khích cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp; đạt 02 giải B và 01 giải C Hội thi “Tiếng hát người giáo viên” ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên. Các sáng kiến được thực hiện trong nhà trường có khả năng ứng dụng hiệu quả. Ghi nhận sự cố gắng của nhà trường, Bộ Giáo dục tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân; UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho tập thể trường; UBND huyện và Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen nhiều tập thể và cá nhân. Hàng năm, nhiều cán bộ giáo viên được công nhận danh hiệu thi đua Lao động xuất sắc và Lao động tiên tiến.

Đ/c Nguyễn Mạnh Quân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân có thành tích xuất sắc nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Sáng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Mường Nhé đã chúc mừng và ghi nhận những thành tích mà thầy và trò trường THPT Mường Nhé đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường tiếp tục đoàn kết nhất trí, nỗ lực hơn nữa trong công tác dạy và học; thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn, phát huy truyền thống của nhà trường. Đồng chí cũng nhắc nhở các em học sinh phải chăm ngoan, chịu khó học tập, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho xã hội./.