KHTC - Sinh viên người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo được hỗ trợ chi phí học tập bằng 60% mức lương cơ sở

Thứ tư - 05/11/2014 22:37
Dienbien.edu.vn: Ngày 15/10/2014, Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 35 /2014/TTLT-BGDĐT-BTC hướng dẫn thực hiện Quyết định số 66/2013/QĐ-TTg ngày 11/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ Quy định chính sách hỗ trợ chi phí học tập đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số học tại các cơ sở giáo dục đại học.
Theo đó, sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, thi đỗ vào học đại học, cao đẳng hệ chính quy tại các cơ sở giáo dục đại học theo chế tuyển sinh đại học, cao đẳng thì được hưởng chính sách hỗ trợ chi phí học tập.

Học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số vinh dự chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch nước

Mức hỗ trợ chi phí học tập bằng 60% mức lương cơ sở và được hưởng không quá 10 tháng/năm học/sinh viên. Số năm được hưởng hỗ trợ chi phí học tập theo thời gian đào tạo chính thức.

Trong vòng 30 ngày kể từ khi khai giảng năm học, cơ sở giáo dục đại học thông báo cho sinh viên học tại cơ sở giáo dục về chính sách hỗ trợ chi phí học tập, thời gian nộp hồ sơ và hướng dẫn sinh viên nộp một bộ hồ sơ theo quy định sau:

- Đối với sinh viên học tại cơ sở giáo dục đại học ngoài công lập: gửi hồ sơ về phòng Lao động Thương binh - Xã hội cấp huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nơi sinh viên có hộ khẩu thường trú;

-  Đối với sinh viên học tại cơ sở giáo dục đại học công lập: gửi hồ sơ về cơ sở giáo dục đại học công lập nơi sinh viên theo học.

Hồ sơ bao gồm: Đơn đề nghị hỗ trợ chi phí học tập theo mẫu; bản sao công chứng Giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo do ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp; bản sao công chứng Giấy khai sinh.

Thời điểm thực hiện chính sách hỗ trợ sinh viên quy định tại Thông tư liên tịch này được tính hưởng từ ngày 01/01/2014.