GDMN - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa tổ chức sinh hoạt chuyên đề Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non người dân tộc thiểu số

Thứ hai - 13/03/2017 20:55
Dienbien.edu.vn - Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non tại các lớp mẫu giáo ghép, đặc biệt là xây dựng môi trường và nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non dân tộc thiểu số, chiều ngày 03/3/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường - chuyên đề “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non dân tộc thiểu số” tại trường Mầm non Mường Báng số 3.
Tham dự và chỉ đạo sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Vũ Mạnh Đăng - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, 70 cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán của 15/15 trường mầm non trong toàn huyện tham gia.

Đồng chí  Vũ Mạnh Đăng -  Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa

Tham dự sinh hoạt chuyên môn, các cán bộ quản lý, giáo viên mầm non được thực tế 02 hoạt động giáo dục trẻ tại trường Mầm non Mường Báng số 3 về nội dung Tăng cường tiếng Việt cho trẻ ở lớp mẫu giáo ghép và hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ ở lớp mẫu giáo ghép.

Cô giáo Quàng Thị Hoàn - Giáo viên trường Mầm non Mường Báng số 3 tổ chức hoạt động giáo dục tăng cường Tiếng Việt cho trẻ lớp mẫu giáo ghép

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, qua quan sát, trao đổi, thảo luận, các cán bộ quản lý, giáo viên đã rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích trong chỉ đạo, thực hiện “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số” phù hợp với điều kiện thực tế trường, lớp và khả năng của trẻ như : thực hiện đa dạng các hình thức và phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ trong tổ chức các hoạt động giáo dục; đổi mới tổ chức môi trường tiếng Việt nhằm tạo cơ hội cho trẻ tích cực khám phá, trải nghiệm và sáng tạo theo phương châm “học bằng chơi, chơi mà học”.

Cán bộ quản lý và giáo viên các trường mầm non huyện Tủa Chùa tham dự sinh hoạt chuyên môn

Trên tinh thần tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, thẳng thắn xây dựng và đổi mới, buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường tại trường Mầm non Mường Báng số 3 đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần tháo gỡ khó khăn nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số” ở các trường mầm non trong toàn huyện./.

Tác giả: Nguyễn Thuý Châu , Phòng GD&ĐT huyện Tủa Chùa