KTQLCLGD: Công bố kết quả vòng thi cấp tỉnh Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet năm học 2016-2017

Ngày 13/3/2017, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định số 210/QĐ-SGDĐT công nhận danh sách học sinh đạt giải vòng thi cấp tỉnh cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE) năm học 2016-2017. Theo đó, toàn tỉnh có 508 học sinh đạt giải; trong đó có 7 giải Nhất, 78 giải Nhì, 134 giải Ba và 289 giải Khuyến khích.
Số học sinh tham gia dự thi vòng thi cấp tỉnh năm nay lên tới 1061 em đến từ các khối lớp 3 đến khối lớp 12. Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi tại 12 cụm thi đặt tại các huyện và thị xã Mường Lay, thành phố Điện Biên Phủ. Mỗi thí sinh làm bài thi trên máy tính có nối mạng Internet trong thời gian 30 phút. Vòng thi cấp tỉnh được chuẩn bị chu đáo, diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Thể lệ cuộc thi.


Học sinh dự thi tại điểm thi THCS Tân Bình, thành phố Điện Biên Phủ

 
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ là đơn vị có số học sinh dự thi nhiều nhất tỉnh, với 499 em, chiếm 47,03%. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ cũng là đơn vị có số học sinh đạt giải vượt trội so các đơn vị khác, đạt 312 giải trong tổng số 508 giải của cả tỉnh, chiếm 5 trong số 7 giải Nhất của cả tỉnh. Tỷ lệ học sinh dự thi đạt giải của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ là 65,2%. Trường THPT Lương Thế Vinh có 28 học sinh khối lớp 6 tham gia đăng ký thi theo danh sách của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, đạt 28 giải, trong đó có 1 giải Nhất, 12 giải Nhì, 9 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên có số học sinh dự thi ít hơn, 107 em, trong số đó có 58 em đạt giải. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo có 125 em dự thi, đạt 25 giải. Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay có 42 em dự thi, đạt 7 giải. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Ảng có 38 em em dự thi, đạt 2 giải. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa có 26 em em dự thi, đạt 11 giải. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ có 9 học sinh dự thi song chưa có giải. Hai phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông và huyện Mường Nhé không có học sinh đăng ký dự thi vòng tỉnh.

Trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ có số học sinh dự thi cao nhất cấp tiểu học, 85 em dự thi, đạt giải 66 em. Trường THCS Him Lam có số học sinh dự thi cao nhất cấp trung học cơ sở, 111 em dự thi, đạt giải 73 em. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có số học sinh dự thi cao nhất cấp trung học phổ thông, 77 em dự thi, đạt 72 giải. Các giải cao tập trung chủ yếu về các đơn vị trường học thuộc thành phố Điện Biên Phủ, nơi có điều kiện học tập và rèn luyện môn Tiếng Anh tốt hơn các huyện thị khác trong tỉnh. Em Vũ Thị Khánh Huyền, lớp 7 trường THCS Him Lam thành phố Điện Biên Phủ là thí sinh có điểm dự thi cao nhất vòng thi, 1950/2000 điểm.

Olympic tiếng Anh trên internet được tổ chức hàng năm cho học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12. Chương trình này được xem như cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh có nhiều học sinh tham gia nhất. Cuộc thi không chỉ đánh giá trình độ tiếng Anh của mỗi học sinh mà cuộc thi còn góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh giỏi môn tiếng Anh trong trường phổ thông; bên cạnh đó giúp các em có thêm kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin hỗ trợ việc học tập.

Ngay sau khi công bố danh sách học sinh đạt giải, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố danh sách học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi dự thi vòng quốc gia.

Danh sách học sinh đạt giải vòng thi cấp tỉnh được xem tại đây./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tuấn Anh

Nguồn tin: Phòng KT&QLCLGD

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay7,500
  • Tháng hiện tại208,573
  • Tổng lượt truy cập20,204,350
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây