GDMN - Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn chuyên đề “Chăm sóc, nuôi dưỡng và đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non”

Thứ ba - 22/12/2015 22:42
Dienbien.edu.vn - Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ giáo dục mầm non và kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non năm học 2015-2016, từ ngày 21 đến ngày 22 tháng 12 năm 2015, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn chuyên đề “Chăm sóc, nuôi dưỡng và đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non” cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán của 10/10 huyện, thị xã, thành phố.
Tham dự các lớp tập huấn có 70 cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán của các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Giảng viên của các lớp tập huấn là các cán bộ được tham gia tập huấn do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và giảng viên của trường Cao đẳng Y tế tỉnh Điện Biên.

Tại lớp tập huấn, các học viên được tiếp thu các nội dung sau:

Nội dung 1: Hướng dẫn xây dựng thực đơn ăn bán trú cho trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non.

Nội dung 2: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong tổ chức ăn cho trẻ tại trường mầm non.

Nội dung 3: Hướng dẫn xử trí và phòng tránh một số tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ.

Nội dung 4: Tổ chức hoạt động ăn, ngủ cho trẻ ở nhóm lớp.

Bác sỹ Lê Thị Bình - Giảng viên trường Cao đẳng Y tế tỉnh Điện Biên hướng dẫn học viên thực hành xử trí số tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ mầm non

Tiếp theo lớp tập huấn cốt cán tại tỉnh, trong tháng 01 năm 2016, các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong toàn tỉnh./.