GDMN- Tin vui với Giáo dục mầm non: Thủ tướng Chính phủ đồng ý kéo dài việc thực hiện một số chính sách đối với trẻ em và giáo viên mầm non

Thứ tư - 06/01/2016 22:48
dienbien.edu.vn - Ngày 31/12/2015, Chính phủ đã ban hành công văn số 2417/TTg-KGVX về kéo dài thực hiện một số chính sách đối với trẻ em và giáo viên mầm non quy định tại Quyết định 239/QĐ-TTg ngày 09/02/2010 và Quyết định 60/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có văn bản ban hành chính sách mới, thay thế.

Tiết mục tham gia Hội thi “Bé tài năng âm nhạc” của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên

Quyết định 239/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi giai đoạn 2010-2015 với mục tiêu chung là bảo đảm hầu hết trẻ em năm tuổi ở mọi vùng miền được đến lớp để thực hiện chăm sóc, giáo dục hai buổi/ngày, đủ một năm học, nhằm chuẩn bị tốt về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ, tiếng Việt và tâm lý sẵn sàng đi học, bảo đảm chất lượng để trẻ em vào lớp 1.

Quyết định 60/2011/QĐ-TTg ngày 26/10/2011 quy định một số chính sách phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2011 - 2015, giáo viên (bao gồm cả hiệu trưởng, phó hiệu trưởng) làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập, dân lập được Nhà nước hỗ trợ ngân sách để các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện trả lương theo thang bảng lương giáo viên mầm non. Ngoài ra đối với giáo viên mầm non công tác tại các cơ sở giáo dục mầm non tư thục được Nhà nước hỗ trợ chi phí bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

“Giờ hoạt động tập thể” trường mầm non  Hoa Mai xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo

Bên cạnh việc tiếp tục kéo dài một số chính sách của 02 Quyết định trên, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết, đánh giá việc thực hiện Quyết định số 239 và Quyết định số 60 của Thủ tướng Chính Phủ đồng thời, khẩn trương xây dựng Đề án Phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2016-2025, trong đó có một số chính sách phát triển giáo dục mầm non, trình Thủ tướng Chính phủ trong quý II năm 2016.

Đây là tin vui lớn cho cán bộ quản lý, giáo viên và trẻ mầm non, đặc biệt là đối với các tỉnh miền núi, vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn như Điện Biên trong những ngày đầu năm mới 2016./.

Nguồn tin: Trường THPT Thanh nưa, huyện Điện Biên