VP - Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (BCH) lần thứ 3, khóa III, nhiệm kỳ 2014 - 2019

Thứ hai - 11/01/2016 04:31
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 08 tháng 01 năm 2016, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị BCH lần 3, khóa III, nhiệm kỳ 2014 - 2019 nhằm đánh giá kết quả hoạt công tác khuyến học năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016; bầu bổ sung các đồng chí ủy viên BCH, ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; đồng chí: Phạm Xuân Kôi - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Trần Trọng Quyết - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh tặng hoa chia tay các đồng chí thôi tham gia ủy viên Ban Chấp hành Hội Khuyến tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2014 - 2019

Năm 2015, Hội Khuyến học tỉnh đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm, quán triệt đầy đủ các chỉ thị nghị quyết của các cấp liên quan đến công tác khuyến học khuyến tài; kiện toàn củng cố các cơ sở hội để tiếp tục hoạt động có hiệu quả. Đến nay toàn tỉnh có 130 Hội cơ sở xã phường, 1977 Chi hội và 873 Ban Khuyến học cơ quan với 136.270 hội viên, tăng 10.976 hội viên so với năm 2014. Thực hiện Đề án 281 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng các mô hình điểm về gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập (GĐHT, DHHT, CĐHT). Kết quả có 21.477 gia đình đạt GĐHT, 1063 dòng họ đạt DHHT, 368 cộng đồng đạt CĐHT. Song song với đó, Hội Khuyến học các cấp tiếp tục chỉ đạo phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học đã đạt được những kết quả tích cực.

Bên cạnh đó, được sự quan tâm, ủng hộ xây dựng quỹ của các lực lượng, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Đến nay, quỹ khuyến học gia đình trong toàn tỉnh đã có 66,6 tỷ đồng. Qua đó, cấp học bổng cho 1388 học sinh nghèo, học sinh vùng bị ảnh hưởng lũ lụt, vùng đặc biệt khó khăn với số tiền trên 1 tỷ đồng; trợ cấp học bổng một lần cho gần 400 học sinh con em đồng bào các dân tộc thi đỗ vào các trường Đại học với số tiền gần 400 triệu đồng. Ngoài ra, Hội Khuyến học còn vận động nhân dân đóng góp công lao động, nguyên vật liệu, tiền mặt, hiến tặng 14.400 m2 đất xây dựng trường học. Phối hợp với các đơn vị liên quan, cấp học bổng, xây dựng trường học, trao chăn màn, áo ấm cho học sinh với số tiền trên 4 tỷ đồng.

Năm 2016, Hội Khuyến học tiếp tục tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, Quyết định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đến cán bộ, hội viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng GĐHT, DHHT, CĐHT gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động của tỉnh chỉ đạo. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động các lực lượng tham gia xây dựng Quỹ khuyến học, phấn đấu thực hiện mục tiêu 70 tỷ đồng trên địa bàn toàn tỉnh. Phối hợp với ngành liên quan triển khai, đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến, chia sẻ những kết quả đã đạt được trong năm qua, khó khăn tồn tại, hạn chế và đưa ra nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới góp phần thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu biểu quyết bầu bổ sung các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Hội nghị nhất trí bầu bổ sung 3 đồng chí ủy viên BCH, 1 đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, đồng thời bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh. Theo đó, đồng chí Lê Văn Quý – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh lần thứ 3, nhiệm kỳ 2014 – 2019 thay cho đồng chí Phạm Xuân Kôi; đồng chí Nguyễn Sỹ Quân – Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo giữ chức Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh lần thứ 3, nhiệm kỳ 2014 - 2019./.