GDTX&CN – UBND tỉnh Điện Biên cử cán bộ, công chức, viên chức đi đào tạo tiếng Lào và bồi dưỡng thực tế tại tỉnh Luông Pha Bang, nước CHDCND Lào

Thực hiện Quyết định số 46/QĐ-UBND ngày 17/3/2017 của UBND tỉnh Điện Biên, về việc cử cán bộ, công chức, viên chức đi đào tạo tiếng Lào và bồi dưỡng thực tế tại Lào năm 2016 - 2017, theo đó có 14 học viên của tỉnh tham gia khóa đào tạo tại tỉnh Luông Pha Bang, nước CHDCND Lào.
Đây là khóa học đầu tiên trong khuôn khổ đề án hợp tác đào tạo giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào, giai đoạn 2016-2020. Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ quan thường trực, chủ trì đề án đã tham mưu UBND tỉnh, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khóa đào tạo này. Khóa học thực hiện trong thời gian 12 tháng, chia làm 2 giai đoạn, trong đó 6 tháng đào tạo tại tỉnh, do giáo viên của tỉnh giảng dạy (từ tháng 3/2016 đến tháng 8/2016), 6 tháng tại Lào (từ 20/3/2017 đến 25/9/2017), nội dung gồm học tiếng Lào và đi thực tế tại các sở, ban, ngành, chính quyền cơ sở của Lào.


 
 Trong thời gian tham gia khóa học, người học được tỉnh chi trả các chế độ sau: được hưởng nguyên lương, phụ cấp lương trong nước và hưởng chế độ đi học theo quy định; hỗ trợ tiền ăn  90.000 đồng/ngày; hỗ trợ kinh phí mua bảo hiểm theo mức: tối đa 50 USD/người/đợt công tác; được hỗ trợ kinh phí chi công tác phục vụ là 50.000đồng/người/ngày; được thanh toán công tác phí 01 lượt đi và về giữa Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào theo quy định hiện hành.

Về phía tỉnh Luông Pha Bang, hỗ trợ kinh phí chi trả chế độ cho giáo viên giảng dạy tiếng Lào, hỗ trợ chỗ ở cho cán bộ của tỉnh Điện Biên trong thời gian học tập và sinh hoạt tại tỉnh Luông Pha Bang; hỗ trợ tiền sinh hoạt phí như chế độ dành cho lưu học sinh của tỉnh học tại Luông Pha Bang.

Ngày 10/3/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên tổ chức buổi gặp mặt các học viên tham gia khóa đào tạo, mời lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị có liên quan tham dự, quán triệt một số yêu cầu, nhiệm vụ đối với học viên trong thời gian tham gia học tập tại nước ngoài theo quy định.


 
Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác quản lí cán bộ khi ra nước ngoài học tập, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định cử Ban cán sự lớp, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong ban cán sự; đề nghị Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luông Pha Bang, Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Luông Pha Bang tạo điều kiện giúp đỡ học viên của tỉnh trong thời gian học tập, bồi dưỡng tại Lào.

Ngày 20/3/2017, 14 học viên đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên bàn giao cho Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Luông Pha Bang, nước CHDCND Lào. Hai bên đã kí kết biên bản bàn giao, tiếp nhận và thống nhất về việc tổ chức quản lí, đào tạo giai đoạn 2 theo đề nghị của tỉnh Điện Biên và sự thống nhất giữa hai bên. Khóa đào tạo dự kiến kết thúc vào tháng 9/2017.
Như vậy, kết thúc khóa đào tạo, tỉnh sẽ có 14 cán bộ, công chức, viên chức thành thạo ngôn ngữ Lào và hiểu biết văn hóa, phong tục tập quán của Lào, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giao lưu, hợp tác với các tỉnh Bắc Lào./.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Nhụy

Nguồn tin: Phòng GDTX&CN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay7,571
  • Tháng hiện tại208,644
  • Tổng lượt truy cập20,204,421
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây