HKH- Kiểm tra công tác khuyến học tại huyện Tủa Chùa

Thứ hai - 25/05/2015 03:34
Dienbien.edu.vn - Trong 02 ngày (20- 21/5/2015), Thường trực Hội Khuyến học tỉnh do ông Trần Trọng Quyết - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác khuyến học tại huyện Tủa Chùa.
Tủa Chùa là một huyện vùng cao còn nhiều khó khăn về điều kiện địa lý, giao thông đi lại, đời sống của đồng bào các dân tộc… Kinh phí cho hoạt động khuyến học của huyện còn hạn chế song ngay từ đầu năm 2015 đến nay Hội Khuyến học huyện Tủa Chùa với tinh thần trách nhiệm, vượt khó đã tập trung chỉ đạo, triển khai có hiệu quả công tác Hội. Hiện nay Hội đang quản lý 118 Chi hội cơ sở, thu hút gần 10.000 hội viên tham gia hoạt động (chiếm gần 22% so với dân số của huyện). Hội thường xuyên phối hợp với các đơn vị trường học đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; đẩy mạnh phong trào thi đua khuyến học với trọng tâm là phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học; làm tốt công tác triển khai quyết định số 281 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng dồng đến năm 2020; tham mưu cho huyện triển khai chỉ đạo điểm thực hiện nội dung trên có kết quả; vận động các lực lượng tham gia xây dựng quỹ khuyến học. Hiện nay quỹ khuyến học có số dư gần 100 triệu đồng; từ nguồn quỹ của Hội đã thưởng, trợ cấp cho hàng trăm lượt học sinh giỏi, trợ cấp học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hội phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị trường học duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động tại 12 Trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn huyện, đã thu hút hàng trăm lượt đồng bào các dân tộc tham gia học tập văn hóa, bồi dưỡng, tập huấn, triển khai các chương trình dự án về khuyến nông, khuyến lâm và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật...

Lãnh đạo HKH tỉnh, MTTQ tỉnh trao học bổng cho học sinh thuộc hộ nghèo
tại huyện Tủa Chùa

Qua kiểm tra công tác khuyến học tại huyện Tủa Chùa, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh cũng đề nghị Hội Khuyến học huyện tiếp tục tuyên truyền, triển khai có hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài; vận động các lực lượng tham gia công tác khuyến học, xây dựng quỹ khuyến học; chú trọng công tác phát triển tổ chức hội và hội viên ở các thôn bản vùng sâu, vùng xa; tổ chức chỉ đạo sơ kết đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm 2015. Nhân dịp này đoàn công tác của Hội Khuyến học tỉnh cũng đã tiến hành kiểm tra điểm chỉ đạo mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập tại Thị trấn huyện Tủa Chùa; cùng với lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc tỉnh trao 60 triệu đồng cho 120 học sinh thuộc hộ nghèo trên địa bàn huyện có tinh thần vượt khó, chăm ngoan học tập./.