KHTC- Ngân hàng Thế giới WB cấp 200 triệu USD cho nước sạnh và vệ sinh môi trường

Thứ hai - 16/11/2015 19:21
Dienbien.edu.vn: Ngày 12/11/2015, Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt tài trợ 200 triệu USD nhằm nhân rộng Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường tại 21 tỉnh vùng núi phía Bắc và Tây Nguyên.
Theo đó, dự kiến sẽ có trên 05 triệu người sống tại các vùng nông thôn và vùng núi nghèo nhất Việt Nam sẽ được tiếp cận với nguồn nước sạch và điều kiện vệ sinh môi trường tốt hơn nhờ vào khoản tín dụng trị giá 200 triệu USD vừa được Ngân hàng Thế giới phê duyệt.

Khoản tín dụng này sẽ hỗ trợ nhân rộng Chương trình Nước sạnh và Vệ sinh Môi trường với mục tiêu tăng cường cung cấp nước sạch cho 255.000 hộ gia đình và cải thiện vệ sinh môi trường và cấp nước cho 2.720 trường học và trạm xá tại 21 tỉnh vùng núi phía Bắc và Tây Nguyên.

Chương trình này nhằm hỗ trợ Chương trình Mục tiêu Quốc gia về Nước sạch Vệ sinh Môi trường Nông thôn và quyết tâm thực hiện Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ đã thực hiện từ hàng chục năm nay, cũng như các Mục tiêu Phát triển Bền vững mới.

Đây là chương trình giải ngân dựa trên kết quả thứ ba do Ngân hàng Thế giới tài trợ tại Việt Nam. Khoản tín dụng 200 triệu USD vừa phê duyệt do Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) cấp với diện vốn ưu đãi nhất./.