Văn phòng. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố lần thứ XX, năm 2015.

Thứ sáu - 13/11/2015 07:40
Dienbien.edu.vn - Chiều ngày 6/11/2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố lần thứ XX năm 2015.
Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; đồng chí Trần Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên; Nhà Giáo ưu tú Đào Hoài Nam, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố; Đại diện Liên đoàn Lao động thành phố, Hội phụ nữ thành phố, Thành đoàn thành phố, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo; Ban giám hiệu và gần 200 thầy cô giáo các trường Mầm non, Tiểu học, THCS thành phố Điện Biên Phủ.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải cho các cá nhân

Hội thi lần này đã hội tụ được 237 thầy cô giáo tiêu biểu đến từ 34 trường Mầm non, Tiểu học, THCS thành phố Điện Biên Phủ. Hội thi thực sự là một sân chơi hào hứng, lý thú đầy bổ ích; là cuộc đua tranh cân tài, cân sức bất phân thắng bại của các nhà giáo tài năng, tâm huyết, tiêu biểu nhất của mỗi đơn vị trường học trong toàn thành phố. Điều đó được khẳng định ở chất lượng qua mỗi vòng thi. Ở mỗi vòng thi các thầy cô đã khẳng định được tinh thần sáng tạo, ý thức nghề nghiệp, sự đổi mới trong chuyên môn; am tường nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm và sự hiểu biết sâu sắc về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt, ở vòng thi thực hành có rất nhiều điểm đổi mới so với Hội thi lần trước. Các tiêu chí đánh giá giờ dạy theo hướng tiếp cận năng lực của học sinh; lấy học sinh làm trung tâm; học sinh tích cực chủ động, sáng tạo, tìm tòi và khám phá những đơn vị kiến thức mới. Nhiều giờ giảng thể hiện rõ tính mới, sự sáng tạo, linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực và hình thức tổ chức lớp học theo mô hình trường học mới; học sinh hứng thú thực hiện các nhiệm vụ học tập. Nhiều thầy cô giáo đã có những giờ dạy hay, để lại ấn tượng sâu sắc trong BGK, các em học sinh và đồng nghiệp.

Đ/c Đào Hoài Nam, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trao giải thưởng cho các cá nhân.

Nhiều thầy cô thật sự là những cá nhân điển hình tiêu biểu trong Hội thi như: cô Lò Thị Hồng Nhung, trường mầm non 20/10; cô Cao Hiền Dịu, Lê Mỹ Hằng, trường mâm non 7/5; cô Trịnh Thị Tuyết, trường mâm non Him Lam; cô Đào Thị Yến, Phan Thị Thu Hằng, trường tiểu học Hà Nội Điện Biên Phủ; cô Vũ Thị Nga, trường tiểu học Him Lam; cô Hoàng Thị Phương Thảo, Nguyễn Hải Lệ, trường THCS Nam Thanh; Nguyễn Thu Hương, trường THCS Thanh Bình; cô Tô Thị Thinh, trường THCS Him Lam.

Với những cố gắng của các đơn vị, đặc biệt sự tâm huyết nhiệt tình của giáo viên tham dự Hội thi nên Hội thi GVDG đã có được kết quả tốt đẹp. Có 195/237 thầy cô được công nhận là GVDG Thành phố Điện Biên Phủ lần thứ XX năm 2015.

Ban tổ chức đã trao 48 giải cá nhân cho các thí sinh đạt giải cao (01 giải xuất sắc; 3 giải nhất; 6 giải nhì, 12 giải ba, 26 giải khuyến khích) và trao 19 giải tập thể: 3 giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba, 7 giải khuyến khích. Ba tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hội thi: Trường Mầm non 7/5, Tiểu học Hà nội – Điện Biên Phủ, THCS Nam Thanh.

Ngoài ra Hội Khuyến học tỉnh trao phần thưởng cho 3 tập thể và 6 cá nhân tiêu biểu trong hội thi với tổng số tiền trị giá 3.000.000 đồng; Hội khuyến học thành phố trao phần thưởng cho các cá nhân đạt giải nhất, nhì, ba và giải cho thí sinh người dân tộc xuất sắc nhất với tổng giải thưởng là 6.000.000 đồng; Hội phụ nữ thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố trao 2 giải cho thí sinh xuất sắc nhất hội thi và thí sinh cao tuổi xuất sắc nhất hội thi mỗi giải 300.000 đồng.

Hội thi giáo viên giỏi lần này đã khẳng định phong trào thi đua dạy tốt – học tốt ở các nhà trường ngày càng lớn mạnh. Đây sẽ là nhân tố quan trọng giúp giáo dục thành phố lựa chọn các thầy cô giáo tham dự Hội thi GVDG cấp tỉnh năm học 2015-2016.

Tác giả: Nguyễn Lực